BizLIVE - Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc với quy mô 10 triệu USD sẽ cung cấp chương trình huấn luyện cho tối đa 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ.
Shark Tank hợp tác với Quỹ hỗ trợ startup Next100.vc quy mô 10 triệu USD
Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình
Sáng 28/8, chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập  Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu trở thành "Tri kỷ của Startup" và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.
Theo đó, chương trình hợp tác chiến lược Shark Tank cùng NextTech Group với tên gọi "Cơ hội thứ hai" sẽ giúp một số startup chưa gọi vốn thành công trong chương trình sẽ được NextTech Group lựa chọn và cung cấp gói huấn luyện (mentorship).
Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Next100.vc sẽ cung cấp chương trình huấn luyện cho tối đa 100 startup công nghệ hoặc startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo và hỗ trợ các nhà sáng lập startup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.
Tại sự kiện ra mắt quỹ Next100.vc, Shark Nguyễn Hoà Bình chia sẻ, quỹ hỗ trợ này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng sẵn có trong hệ sinh thái NextTech để các startup sử dụng để phát triển và kêu gọi vốn đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Theo ông Bình, một trong những sai lầm lớn nhất của startup hiện nay là sống nhờ gọi vốn và đổ tiền mua các chỉ số KPI ảo để làm hài lòng nhà đầu tư. Vì vậy, Quỹ Next100.vc sẽ nhằm huấn luyện, đào tạo các Startup Việt để gia tăng cơ hội thành công và đóng góp xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á.

HẠ AN