Quảng Ninh tổ chức “Cà phê doanh nhân”

Thu Hiền

08:40 19/09/2016

BizLIVE - Cà phê doanh nhân với chủ đề “Doanh nhân khởi nghiệp”tại nhà hàng cà phê My Way do Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Ninh tổ chức, có sự tham dự, trò chuyện, giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long.

Quảng Ninh tổ chức “Cà phê doanh nhân”

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long trực tiếp trao đổi, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tại "Cà phê doanh nhân"

Tại cuộc trao đổi diễn ra vào cuối tuần qua trong chương trình "Cà phê doanh nhân", các doanh nghiệp đã có các đề xuất cụ thể về cơ chế chính sách hỗ trợ mặt bằng, vốn, tiến độ đầu tư dự án.

Cụ thể, ông Hoàng Cường, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP Móng Cái đã đề xuất với Chủ tịch UBND tỉnh về việc tạo điều kiện, mở rộng thêm số lượng các doanh nghiệp tham gia tạm nhập tái xuất ô tô qua cửa khẩu Móng Cái; Bà Hoàng Thị Bích Nguyệt, Phó Tổng Giám đốc CTCP du thuyền Đông Dương đề xuất được đẩy nhanh tiến độ đầu tư cảng du thuyền Hạ Long do thời gian vừa qua, TP Hạ Long có điều chỉnh quy hoạch một số khu vực có liên quan nên dự án hiện đang bị chậm tiến độ.

Bà Nguyễn Thuỳ Hương, Giám đốc CTCP Ngọc trai Hạ Long đề xuất được thuê mặt bằng xây dựng Trung tâm trưng bày, giới thiệu sản phẩm ngọc trai Hạ Long để quảng bá thương hiệu tới các du khách; Bà Phạm Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại thuỷ sản Quảng Ninh mong muốn sớm hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để  xây dựng Cơ sở sản xuất an toàn tại huyện Vân Đồn. Ông Trần Xuân Là, Giám đốc Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh mong muốn được tỉnh có cơ chế hỗ trợ kinh doanh…

Qua trao đổi với doanh nhân và thủ trưởng các sở ngành, địa phương liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã giải quyết trực tiếp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.

Ông Long cho biết, xác định doanh nghiệp là một trong những động lực quan trọng để Quảng Ninh bứt lên, khẳng định vị thế trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, tỉnh đã có những cải cách mang tính đột phá trong giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

“Với sự thân thiện, mang tính phục vụ cao của chính quyền các cấp tỉnh, doanh nghiệp đã có nhiều thuận lợi trong việc khởi nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh ở địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn những vướng mắc mà các sở, ngành vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Do đó, tỉnh mong muốn được tiếp xúc, trao đổi với các doanh nghiệp dưới nhiều hình thức như Hội nghị gặp gỡ đối thoại doanh nghiệp, gặp trực tiếp doanh nghiệp và cả trong buổi cà phê sáng”, ông Long nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch UBND Quảng Ninh, mô hình này nên duy trì bởi vì tạo không gian thân thiện và sự liên hệ giữa doanh nghiệp và chính quyền có sự tương tác thật sự, trong không gian cà phê buổi sáng, các doanh nghiệp có những sẻ chia rất cởi mở, nhờ vậy, nhiều vấn đề đã được tháo gỡ, tạo cơ hội mới cho sự phát triển của tỉnh.

Chương trình “Cà phê doanh nhân” là ý tưởng được Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đưa ra và xây dựng chương trình nhằm tạo không gian gần gũi, thân thiện để doanh nghiệp thật sự mở lòng, trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo tỉnh và ý tưởng này đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long đồng tình.

Mới đây, Quảng Ninh cũng đã tổ chức hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp với sự tham gia của 500 doanh nghiệp, đại diện cho hơn 11.000 doanh nghiệp hoạt động tại tỉnh, kiến nghị chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như cơ chế chính sách, giải phóng mặt bằng, quy hoạch, giao thông, thuế…

Tại đây, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, thành công trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh có sự đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

Ông cũng yêu cầu, các sở, ngành cần có phương án tháo gỡ cụ thể hơn đối với các vướng mắc của doanh nghiệp, xuống tận cơ sở giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả Nghị quyết 35 và Nghị quyết 19 của Chính phủ và Chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp của tỉnh.

THU HIỀN

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,034.5 ▲ 11.76 (1.15%)

 
VN-Index 1,034.5 11.76 1.15%
HNX-Index 120.42 2.24 1.89%
UPCOM 53.78 0.18 0.34%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%