BizLIVE - Ông Tâm khẳng định, KBC vẫn đang hoạt động tốt. Mới đây, doanh nghiệp còn được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu.
Ông Đặng Thành Tâm phủ nhận tin đồn bị bắt, sẽ mua 5 triệu cổ phiếu KBC
Ông Đặng Thành Tâm phủ nhận tin đồn bị bắt
Trong phiên giao dịch buổi sáng nay, thị trường chứng kiến sự hoảng loạn cao độ của các nhà đầu tư khi có tới 213 mã giảm, trong đó 21 mã giảm sàn. Các cổ phiếu giảm mạnh như FIT giảm 6,25%, ITA giảm 5,17%, trong đó, đáng chú ý, mã KBC của Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc đã giảm kịch sàn với lượng dư bán giá sàn tới hơn 9,85 triệu đơn vị. Khép phiên buổi sáng, mã này đã giảm tới 6,67%.
Nguyên nhân là do trên thị trường đã xuất hiện một số tin đồn không tốt liên quan đến doanh nghiệp này khiến các nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo.
Trả lời trên báo chí, ông Đặng Thành Tâm khẳng định, KBC vẫn đang hoạt động tốt. Mới đây, doanh nghiệp còn được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu.
Bên cạnh đó, trong thời gian tới, ông sẽ đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu KBC.
Trong khi đó, theo thông tin từ KBC sáng nay, doanh nghiệp này đang chuẩn bị ký các hợp đồng thuê đất ước tính khoảng 20 ha, tương đương hơn 300 tỷ đồng. 
KBC cũng đã cơ cấu toàn bộ các khoản nợ trước đây trong thời gian khó khăn về trước, được gia hạn từ 3 đến 5 năm theo đúng chủ trương chính sách tốt đẹp của Đảng và Nhà nước để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian qua. 

TRẦN THÚY