Một số người đến cửa hàng Món Huế Cống Quỳnh, TP.HCM để di dời tài sản bên trong, nhưng sự việc đã được cơ quan chức năng can thiệp kịp thời.
Nhiều người di dời tài sản của nhà hàng Món Huế tại TP.HCM trong đêm
Đồ đạc của nhà hàng Món Huế tại A36B Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, TP.HCM bị nhóm người định di chuyển đi nơi khác được đưa vào để lại bên trong nhà hàng.
Đêm qua (26/10), quản lý của chuỗi Nhà hàng Món Huế phát hiện một nhóm người di chuyển đồ đạc từ trong nhà hàng ở địa chỉ A36B Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, ra ngoài nên đã báo lên cơ quan công an.
Nhận được tin báo, lực lượng công an và dân phòng có mặt tại hiện trường, yêu cầu trả lại đồ vào bên trong nhà hàng. Đồng thời, công an phường cũng mời những người này về trụ sở để làm rõ sự việc trên.
Theo một số người dân chứng kiến sự việc cho biết, những người đến di chuyển đồ tự xưng là nhân viên của chi nhánh Món Huế Cống Quỳnh, do không lấy được phần lương đang bị công ty nợ nên muốn lấy tài sản bán đi để bù vào tiền lương.
nhieu nguoi di doi tai san cua nha hang mon hue tai tphcm trong dem hinh 2
Bên trong nhà hàng A36B Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, TP.HCM tại thời điểm đêm ngày 26/10/2019.
Sau khi chuỗi Nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa, nhiều nhà cung cấp cho biết đang bị Công ty TNHH Nhà Hàng Món Huế và Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam nợ tiền nguyên liệu với tổng số nợ hàng chục tỷ đồng. Nhiều người lao động của chuỗi Món Huế cũng bị nợ lương.
nhieu nguoi di doi tai san cua nha hang mon hue tai tphcm trong dem hinh 3
Biển hiệu của Công ty TNHH Nhà Hàng Món Huế tại địa chỉ đăng ký kinh doanh (07 Cao Thắng, phường 2, quận 3, TP.HCM) cũng bị tháo dỡ.
Theo một số nhà cung cấp ngụ tại TP.HCM, khi Món Huế đóng cửa, họ không thể liên lạc được với ông Huy Nhật, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam hay bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Công ty Món Huế.
Nhà cung cấp vẫn cố gắng đợi chủ chuỗi nhà hàng trả tiền, lịch hẹn cuối là vào ngày 28/10. Một số người khác bị nợ tiền thì đã làm đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Theo VOV News