BizLIVE - Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng ) vừa công bố kết quả phát hành trái phiếu riêng lẻ.
Nhà đầu tư ngoại “bí ẩn” đã mua 800 tỷ đồng trái phiếu của Phú Mỹ Hưng
Ảnh minh họa.
Theo đó, ngày 04/9/2019, công ty đã phát hành thành công 800 tỷ đồng trái phiếu theo hình thức chứng chỉ có mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu. Thời hạn trái phiếu đến 15/6/2026.
Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Lãi suất cố định thực tế là 8,17%/năm, nhà đầu tư được trả lãi 6 tháng/lần.
Nợ gốc của trái phiếu này được thanh toán làm 3 đợt vào 15/6/2022, 15/6/2024 và 15/6/2026.
Tài sản đảm bảo là một tài khoản ngân hàng của Phú Mỹ Hưng và tài khoản này được thế chấp cho nhà đầu tư để đảm bảo nghĩa vụ thanh toán gốc và lãi trái phiếu này.
 Danh sách nhà đầu tư mua trái phiếu của Phú Mỹ Hưng - Nguồn: Phú Mỹ Hưng.
Đây là 800 trái phiếu thực tế phát hành đợt 1, chiếm 47% tổng giá trị trái phiếu phát hành là 1.700 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn là CTCK TP.HCM (Chứng khoán HSC).
Nhà đầu tư tổ chức nước ngoài không được công bố tên tuổi đã mua trọn lô 800 trái phiếu của Phú Mỹ Hưng.
Trước đó, đầu tháng 8/2019, chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng cũng đã phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu kì hạn 7 năm, lãi suất 8,8%/năm cho tháng đầu tiên và bằng lãi suất cơ sở cộng biên độ cho các kỳ tính lãi sau. Nhà đầu tư tổ chức trong nước đã mua trọn lô trái phiếu của Phú Mỹ Hưng.
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng được thành lập ngày 19/5/1993, là liên doanh giữa 2 công ty: Công ty TNHH Một Thành Viên Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận (IPC – Việt Nam, tên cũ là Công ty Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận) và Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan).
Hiện tại, công ty Phú Mỹ Hưng đang khai thác và phát triển 5 cụm đô thị với tổng diện tích hơn 600 ha. Bao gồm: khu A – Trung tâm đô thị mới có diện tích 409 ha; Khu B (95ha) – Khu Làng Đại học; Khu C (46ha) – Khu Trung tâm Kỹ thuật cao; Khu D (85ha). Trong đó, nổi bật nhất là Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7, TP.HCM với quy hoạch trên diện tích 2.600 ha tọa lạc song song với TP.HCM về phía Nam nằm dọc theo Đại lộ Nguyễn Văn Linh.
Thời gian qua, công ty Phú Mỹ Hưng cũng đình đám trong việc M&A một số quỹ đất khủng, như: mua lại Dự án Khu dân cư sinh thái và nhà vườn Sen Việt quy mô 212 ha ở Đồng Nai (Công ty CP Đầu tư Sen Việt Công Thương làm Chủ đầu tư xây dựng Dự án); mua lại Dự án Khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam tại tỉnh Hòa Bình (405,7 ha) với tham vọng biến nơi đây thành một Phú Mỹ Hưng miền Bắc; Thâu tóm dự án Khu đô thị sinh thái Hồng Hạc - Xuân Lâm tại tỉnh Bắc Ninh (198 ha), có vị trí chiến lược thuộc tam giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Bắc Ninh, tập trung nhiều đường giao thông quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng.

LAN ANH