BizLIVE - Nghi án sản phẩm Asanzo là hàng Trung Quốc gắn mác "Made in Vietnam" đã khiến hàng loạt hệ thống bán lẻ tạm dừng kinh doanh sản phẩm của thương hiệu này và thậm chí còn cho khách hàng đổi sang thương hiệu khác.
Nguyễn Kim, Điện máy Xanh cho phép khách hàng đổi TV Asanzo sang thương hiệu khác
Ảnh minh họa.
Vụ việc Asanzo bị nghi ngờ gian lận xuất xứ khi nhập khẩu phần lớn linh kiện từ Trung Quốc và mang về lắp ráp thành sản phẩm với mác "made in Vietnam" đang trở thành tâm điểm dư luận trong những ngày gần đây.
Mặc dù chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra về vấn đề trên, tuy nhiên nhiều nhà bán lẻ sản phẩm điện tử đã bắt đầu có những động thái phản ứng về vụ việc.
Theo đó, hệ thống bán lẻ Nguyễn Kim đã đưa ra thông báo thu đổi sản phẩm Asanzo trên toàn hệ thống. Cụ thể, công ty này cho biết, trong thời gian qua các đơn vị truyền thông, báo chí đã đưa tin về nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm của Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo gây lo ngại đến các khách hàng đã mua và sử dụng TV Asanzo.
Vì vậy, Nguyễn Kim thông báo áp dụng chính sách thu đổi sản phẩm tivi Asanzo trên toàn hệ thống từ ngày 26/6 đến ngày 10/7. Điều kiện áp dụng là khách hàng đã mua tivi Asanzo tại Nguyễn Kim, tivi còn hoạt động bình thường và khách hàng phải mang trực tiếp tivi đến cửa hàng để đổi sang mẫu tivi của thương hiệu khác.
Tuy nhiên, hệ thống này cũng lưu ý, giá trị tivi đổi được tính theo hoá đơn và khách hàng có thể bù thêm tiền (nếu có) chứ không quy đổi thành tiền mặt.
 Thông báo cho phép đổi tivi Asanzo sang thương hiệu khác tại Điện máy Xanh
Tương tự, Điện máy Xanh cũng cho phép khách hàng đổi tivi Asanzo trong thời gian từ ngày 27/6/2019 đến hết ngày 15/7/2019 với điều kiện tương tự Nguyễn Kim.
Trước đó, nhiều siêu thị điện máy lớn trong nước cũng như các trang thương mại điện tử như Tiki, Adayroi đã tạm ngừng kinh doanh sản phẩm của Asanzo. Trên website của các hệ thống này, mặt hàng tivi hay thiết bị điện gia dụng đều hiện thông báo hết hàng hoặc sản phẩm không còn tồn tại trên hệ thống. 

HẠ AN