BizLIVE - Sáng 11/2, Đoàn thanh niên MobiFone phối hợp cùng Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2020 và phát động Chiến dịch “MobiFone - Những giọt máu Hồng” lần thứ V. 
MobiFone hưởng ứng Chiến dịch “Xuân Hồng”, khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị

Tại chương trình, hơn 200 cán bộ, công nhân viên MobiFone tham gia và có 135 đơn vị máu được hiến tặng góp phần cấp cứu, điều trị cho người bệnh vào thời điểm khan hiếm máu này.

MobiFone một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia hưởng ứng Chiến dịch “Xuân hồng” 2020

Mặc dù thời tiết khá lạnh và các thông tin về dịch virus corona (tên gọi mới Covid–19) vẫn đang rất khẩn trương, những cán bộ, công nhân, đoàn viên MobiFone có mặt tại viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã mang đến không khí tươi trẻ và ấm áp.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid–19 có diễn biến phức tạp, kéo theo hệ quả là tình trạng thiếu máu cho cấp cứu và điều trị, chương trình “MobiFone – Những giọt máu hồng” thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đối với người bệnh và cộng đồng.

Theo chia sẻ của BSCKII Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng - Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phụ trách Trung tâm Máu Quốc gia đến ngày 1/2/2020, lượng máu dự trữ của viện chỉ còn 6.700 đơn vị. Tuy nhiên nhu cầu dự trù máu từ các bệnh viện mỗi ngày lên tới 1.500 đơn vị. Trong khi viện chỉ tiếp nhận được 226 đơn vị máu trong 10 ngày (từ ngày 29 đến mùng 8 Tết).

  

Thay mặt Lãnh đạo Viện, người bệnh được nhận máu BSCKII Phạm Tuấn Dương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên MobiFone trong việc chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu đang diễn ra hiện nay.

Giọt máu hồng quý giá và những hành động ý nghĩa giữa mùa dịch

Ông Nguyễn Đình Chiến, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết: Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành nội dung thường niên, ý nghĩa của MobiFone vào mỗi dịp đầu xuân, sau Tết Nguyên đán, khi tình trạng khan hiếm máu xảy ra ở nhiều địa phương trong cả nước. Qua chương trình này, MobiFone hy vọng sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời nêu rõ vai trò tiên phong của doanh nghiệp với các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.

 Hơn 200 cán bộ, công nhân viên MobFone tham gia và có 135 đơn vị máu được hiến tặng góp phần cấp cứu, điều trị cho người bệnh

Những ngày gần đây, để tham gia vào việc phòng chống dịch do Covid–19 MobiFone đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như miễn phí hoàn toàn cước gọi từ thuê bao di động MobiFone đến đường dây nóng 19009095/19003228 phòng chống bệnh dịch Covid–19 của Bộ Y tế; Miễn phí hoàn toàn cước data cho thuê bao di động MobiFone khi truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế (có địa chỉ tại website www.moh.gov.vn), tạo điều kiện cho khách hàng và người dân tìm hiểu thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Các thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp Covid–19 lên chatbot MobiFone tại App My MobiFone, App Zalo, MobiFone Portal nhằm hỗ trợ khách hàng cập nhật thông tin chính xác, mới nhất về dịch bệnh và biện pháp phòng dịch.

Bên cạnh đó, MobiFone hỗ trợ cung cấp miễn phí hệ thống Hội nghị truyền hình (MegaMeeting) cho các trường Tiểu học, THCS, THPT trên toàn quốc cho đến hết thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid–19…

TÚ ANH