BizLIVE - Mùa đại hội đồng cổ đông năm nay là thời điểm và là cơ hội để nhiều cổ đông bày tỏ sự lo lắng của mình trước dàn lãnh đạo doanh nghiệp mặc dù là “linh hồn” của doanh nghiệp nhưng đã có phần lớn tuổi.
Doanh nhân lớn tuổi và nỗi lo người kế nhiệm của cổ đông
Những doanh nhân kỳ cựu của doanh nghiệp Việt.

Lo ngại dàn lãnh đạo cấp cao đều luống tuổi

Tại cuộc họp ĐHĐCĐ Tập đoàn FPT diễn ra vừa qua đã có một cổ đông đứng lên chia sẻ về độ tuổi của những lãnh đạo quyền lực.

Mặc dù giọng điệu có phần vui vẻ song ý kiến của cổ đông này cũng là nỗi niềm trăn trở của không chỉ những cổ đông FPT mà còn là cổ đông của những doanh nghiệp đang có ban lãnh đạo lâu năm lớn tuổi.

Cổ đông này chia sẻ: “Ban lãnh đạo đều đã lớn tuổi, mấy năm tới nếu không chuẩn bị thì có khi không rõ công ty mình kinh doanh gì vì xã hội thay đổi nhanh”. Cổ đông này đặt câu hỏi ban lãnh đạo hiện tại đã hơn 60 tuổi, liệu có đủ sáng tạo đủ suy nghĩ để quản lý công ty chạy tốt cùng xu hướng của thị trường không. Cổ đông này cũng nói rằng bản thân sẽ bán hết cổ phiếu nếu ban lãnh đạo FPT không có giải pháp thỏa đáng.

Hiện các thành viên trong Ban lãnh đạo của FPT đều là những người có tuổi, đã chinh chiến một thời gian dài trên thương trường. Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT năm nay tròn 60 tuổi. Đây cũng là độ tuổi của ông Bùi Quang Ngọc – Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc FPT.

Các lãnh đạo cấp cao của FPT cũng đã xấp xỉ U60, trong khi đó không như các doanh nghiệp khác đưa người trong gia đình lên kế nhiệm, những người liên quan trong gia đình ông Trương Gia Bình hiện không giữ chức vụ gì ở FPT.

Dàn lãnh đạo cấp cao đã lớn tuổi không chỉ là chuyện riêng của FPT.

Nhiều doanh nghiệp hiện tại đều có những lãnh đạo chủ chốt đều có tuổi đời đã lớn. Mặc dù kinh nghiệm trên thương trường và những thành tựu họ đưa về cho doanh nghiệp là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên đứng trước thời đại kinh tế thị trường thay đổi nhanh chóng, lo ngại của cổ đông là điều dễ hiểu.

Như tại “đại gia” ngành sữa Việt Nam – Vinamilk (VNM), mặc dù vừa thay thế chủ tịch HĐQT song độ tuổi của vị “nữ tướng” mới này cũng vào bậc lão làng.

Hiện tại, bà Lê Thị Băng Tâm – Chủ tịch HĐQT – đã 69 tuổi. Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc – gắn bó với Vinamilk đã 40 năm qua cũng đã qua tuổi 63.

Nhiều doanh nhân nổi tiếng đang lèo lái doanh nghiệp cũng đã không còn trẻ như bà Phạm Thị Việt Nga (Tổng giám đốc Dược Hậu Giang), ông Nguyễn Văn Kha (Chủ tịch HĐQT Nhà Từ Liêm), bà Nguyễn Thị Mai Thanh (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc REE)…

Tìm kiếm và đào tạo thế hệ kế nhiệm thế nào?

Đối với nhiều doanh nhân, việc đào tạo thế hệ kế cận cũng chính là đào tạo người thừa kế. Ngay từ sớm, các lãnh đạo doanh nghiệp đã đưa con cái vào các hoạt động chuyên môn và quản lý trong công ty.

Ví dụ như “nữ tướng” Nguyễn Thị Mai Thanh đều để 2 người con là Nguyễn Ngọc Thái Bình và Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh nắm giữ cổ phiếu của doanh nghiệp. Trong đó, Nguyễn Ngọc Thái Bình (sinh năm 1982) được kỳ vọng sẽ trở thành thế hệ tiếp nối của nữ thủ lĩnh này khi anh hiện đang là Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Tài chính của REE.

Hay như bà Lê Thu Thủy (sinh năm 1983) – Phó chủ tịch thường trực kiêm Phó tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) – cũng chính là con gái của bà Nguyễn Thị Nga, nữ đại gia kín tiếng hiện đang là chủ tịch SeABank đồng thời cũng là người đứng đầu Tập đoàn đa ngành BRG với hàng loạt tài sản lớn.

Tuy nhiên nhiều vị doanh nhân khác lại không hướng con cái vào tiếp quản việc quản lý doanh nghiệp.

Quay trở lại với việc bị cổ đông chất vấn tại ĐHĐCĐ, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch FPT chia sẻ: “FPT đúng là có nhiều người già, và những người đó đang ở ngay trước mặt các bạn. Tuy nhiên lãnh đạo đội ngũ hàng chục nghìn người đều nằm ở khoảng 40-45 tuổi”.

Vị chủ tịch này cho biết doanh nghiệp đã học tập kinh nghiệm của tất cả các công ty lớn để chuẩn bị sẵn sàng một đội ngũ lãnh đạo dẫn dắt FPT. Trước đó ông Bình cũng thừa nhận, nhân lực FPT đang thiếu về cả chất lượng lẫn số lượng. “FPT muốn tuyển lãnh đạo có kinh nghiệm rất khó vì không có đủ nguồn cung, do đó chủ yếu phải bồi dưỡng từ dưới lên”.

Đây cũng chính là chiến lược mà nhiều doanh nhân đồng tình về việc xây dựng lực lượng kế thừa cho công ty.

Xin được kết thúc bằng một câu nói của tiến sĩ Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Tài chính trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM: “Quan trọng nhất là người dẫn dắt công ty qua bao nhiêu thời gian mà vẫn giữ được giá trị cốt lõi của công ty. Người kế thừa không nhất thiết phải là con cái, mà phải là người có tài, có đức”.

NGUYÊN MINH