BizLIVE - Doanh nghiệp thi nhau tung các chương trình khuyến mãi khi khai thác tour đi Mỹ và Triều Tiên nhằm hưởng ứng Hội nghị thưởng đỉnh đang diễn ra tại Hà Nội.
Doanh nghiệp tăng chuyến, giảm giá tour đi Mỹ và Triều Tiên “hậu” hội nghị thượng đỉnh
Khải hoàn môn ở Bình Nhưỡng.

Hưởng ứng sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang diễn ra tại Hà Nội, hãng lữ hành Saigontourist “mở màn” việc đẩy mạnh khai thác tour khám phá đất nước Triều Tiên, vốn vẫn còn chứa đựng nhiều bí ẩn đối với phần còn lại của thế giới hiện đại.

Theo đó, sau Hội nghị thượng đỉnh, mỗi tháng Lữ hành Saigontourist sẽ tổ chức 2 đoàn khách (trước đây là 1 đoàn/tháng), trung bình khoảng từ 15-20 khách mỗi đoàn, đi du lịch Triều Tiên, khởi hành từ TP.HCM và Hà Nội. Trước mắt, các tour sẽ được thực hiện thường xuyên từ tháng 4 đến hết mùa hè năm nay, với giá tour từ 29,99 triệu đồng nếu khởi hành từ Hà Nội và 32,99 triệu đồng nếu bay từ TP.HCM, điều chỉnh giảm khoảng 10% so với giá cũ.

Ông Vũ Đình Tuấn, Giám đốc Khối du lịch nước ngoài của Saigontourist cho biết, công ty đã khai thác trở lại đường tour đến Triều Tiên từ tháng 10 năm ngoái. Đến nay đã có 5 đoàn khách tham gia tour này và nhận được phản hồi tốt từ du khách.

Ông Tuấn cũng cho biết, hiện tại do chỉ có Air China là hãng hàng không duy nhất có đường bay tới thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên nên số chỗ dành cho tour này cũng có giới hạn. Trong tương lai nếu khai thác đường bay thẳng sang Triều Tiên thì đây sẽ là một tuyến có sức hấp dẫn rất lớn đối với du khách Việt Nam tương tự như Hàn Quốc.

Cũng “ăn theo” sự kiện “hot” Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Công ty lữ hành HanoiRedtours triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt dành riêng cho du khách đăng ký tour Mỹ, Triều Tiên trong 2 ngày 27, 28/2. Theo đó, du khách đăng ký tour Mỹ, Triều Tiên nhận mức ưu đãi lên tới 6 triệu đồng (giá tour đi Triều Tiên hiện tại từ 33,9 triệu đồng và đi Mỹ là 69,9 triệu đồng).

Ngoài ưu đãi cho khách mua tour, HaNoiRedtour tổ chức cuộc thi tìm hiểu về văn hóa, đất nước Mỹ, Triều Tiên trên trang web của công ty và trên fanpage, đặc biệt là giải thưởng tour du lịch miễn phí 5 ngày tại Triều Tiên. Hiện nay, tour Triều Tiên của HanoiRedtours khởi hành trong tháng 3/2019 đã kín chỗ.

Các địa điểm tham quan tại Triều Tiên đáng chú ý có núi Diệu Hương (Myohyang), cách Bình Nhưỡng 160 km về phía Bắc, có đỉnh cao nhất là Biro cao 1.909 m. Trong dãy núi hùng vĩ này có tới trên 10.000 thác nước và có tới 360 ngôi tự viện Phật giáo, nổi tiếng nhất là ngôi cổ tự Pohyon (Phổ hiền Cổ tự) được xây dựng từ thế kỷ 11, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Điềm nữa là Khai Thành (Kaesong), thành phố lịch sử cách Bình Nhưỡng 100 km về phía Nam, nằm sát biên giới Triều Tiên với Hàn Quốc, từng là kinh đô của Vương quốc Cao Ly cách đây hơn 500 năm. Du khách cũng có dịp tham quan Khu phi quân sự (DMZ) tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm, nơi ghi dấu thời khắc Hiệp định ngừng Chiến tranh Triều Tiên được ký kết vào năm 1953…

HUYỀN TRÂM