BizLIVE - Với mục tiêu tăng trưởng kinh tế (GDP) năm 2014 đạt 12 - 12,5%, những ngày đầu năm Giáp Ngọ các doanh nghiệp trên địa bàn TP.Cần Thơ đã hối hả bước vào guồng máy sản xuất.
Doanh nghiệp Cần Thơ khởi động đầu năm
Doanh nghiệp Cần Thơ hối hả sản xuất đầu năm (ảnh: Trường Ca).
Tại Công ty CP Xi măng Tây Đô, không khí sản xuất đầu năm khá sôi động. Ông Lê Ngọc Anh, Tổng Giám đốc Công ty CP Xi măng Tây Đô cho biết: Đơn vị sẽ tận dụng những ưu thế hiện có để phấn đấu giữ vững sản lượng và thị phần, thông qua 3 sản phẩm đặc trưng là xi măng xanh Tây Đô, bê-tông sạch Tây Đô và xi măng không bao bì.

Được biết, Công ty CP Xi măng Tây Đô chiếm thị phần trên 60% trên địa bàn TP.Cần Thơ và chiếm thị phần cao tại các tỉnh trong vùng ĐBSCL. Năm 2013, đơn vị này đã cung ứng cho thị trường 1 triệu tấn xi măng các loại, đảm bảo thu nhập bình quân cho người lao động trên 13,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 10,5%; thực hiện nghĩa vụ thuế gần 22,2 tỷ đồng, tăng 70,6%; đồng thời còn tích cực tham gia các chương trình xã hội và cộng đồng gần 1,6 tỷ đồng.

Còn tại Công ty CP Liên hiệp Kim Xuân, lãnh đạo đơn vị này cho biết, năm 2014 tiếp tục mở rộng các đơn hàng gia công sang thị trường Mỹ, nhằm đạt mức tăng trưởng doanh thu tăng 20% so với năm 2013.

Kim Xuân là doanh nghiệp chuyên sản xuất đinh dây xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Năm 2013, giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp chủ yếu tại thị trường Mỹ (trên 10 triệu USD), kế hoạch 2014 tăng 10%.

Tại khu công nghiệp Trà Nóc, Công ty CP may xuất khẩu Meko năm qua đạt doanh số 236 tỷ đồng, tăng 12%, đảm bảo việc làm cho 3.000 lao động, với mức lương bình quân trên 4 triệu đồng/người/tháng.

Với những kết quả và kế hoạch nêu trên, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ vừa được HĐND TP bầu sáng nay (8/2) ghi nhận và chúc mừng thành công của các doanh nghiệp, đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực vượt khó, đạt nhiều thành tích cao hơn trong năm mới.

Ông Lê Hùng Dũng cũng đề nghị lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Cần Thơ sớm có những kiến nghị về những khó khăn của doanh nghiệp, đề xuất lãnh đạo thành phổ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn kịp thời, nhằm đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội của Cần Thơ đã đề ra trong năm 2014 này.

Gặp gỡ và xông đất doanh nghiệp đầu năm Giáp Ngọ, vị tân Chủ tịch TP.Cần Thơ khẳng định, năm 2014, thành phố sẽ tiếp tục đồng hành, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, tỷ trọng ngành công nghiệp và xây dựng chiếm trên 39,3% và kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ đạt 1.650 triệu USD, tăng 10% so với năm 2013.

Trong năm 2013, thành phố Cần Thơ đạt tốc độ tăng trưởng hơn 11,6%, tổng thu nhập bình quân đầu người 2.589 USD, tổng thu ngân sách Nhà nước 11.000 tỉ đồng. Thành công này có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp.

TRƯỜNG CA-NGÔN DÂN