BizLIVE -

Sau khi mua thỏa thuận 5,8 triệu cổ phiếu GTN với giá trị hơn 116 tỷ đồng, tỷ lệ sở hữu của Vinamilk tại GTNfoods đã lên đến 40,68%.

Doanh nghiệp 24h: Vinamilk chi hơn 116 tỷ đồng gom thêm cổ phiếu GTNfoods
Ảnh minh họa.

Nhóm quỹ do Dragon Capital quản lý đã bán 3,77 triệu cổ phiếu POW

Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PVPower – mã POW) vừa công bố báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn.

Theo đó, trong ngày 18/6, nhóm quỹ thuộc Dragon Capital quản lý đã thực hiện bán ra tổng cộng 3,77 triệu cổ phiếu POW, qua đó giảm sở hữu từ 141,58 triệu cổ phiếu (6,040%) xuống còn 137,81 triệu cổ phiếu (5,879%). Ước tính nhóm quỹ này có thể thu về gần 60 tỷ đồng từ giao dịch trên. Ngày thay đổi tỷ lệ sở hữu của cả nhóm là 20/6/2019. (Xem thêm)

HAGL chi hơn 625 tỷ đồng mua lại trái phiếu trước hạn từ VPBank

Ngày 20/06 vừa qua, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) đã chi hơn 625 tỷ đồng để mua lại trước hạn 594 tỷ đồng trái phiếu từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để cơ cấu nợ. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, có tài sản đảm bảo, được phát hành ngày 27/8/2015 và ngày đáo hạn là 27/12/2021. (Xem thêm)

Từ nghi án Asanzo nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam, nhìn nhận “Made in Vietnam” như thế nào?

Về vấn đề này, một chuyên gia kinh tế cho biết, trường hợp ghi nhãn “made in Vietnam” trong khi hàm lượng sản xuất ở Việt Nam rất ít (như trong phóng sự của báo Tuổi Trẻ nêu về Asanzo) thì phải lên án. Nhưng cái sai này một phần có thể đổ lỗi cho việc chưa có quy định rõ ràng thế nào là "Made in Vietnam".

Nghị định số 43/2017/NĐ-CP quy định mọi tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa tại Việt Nam hoặc nhập khẩu hàng hóa đều phải ghi nhãn cho hàng hóa (trừ một số trường hợp đặc biệt). (Xem thêm)

Bộ Công Thương vào cuộc làm rõ nghi án Asanzo nhập hàng Trung Quốc gắn nhãn Việt Nam

Cụ thể, trước vấn đề đang được dư luận quan tâm và một số cơ quan báo chí có nhiều bài báo phản ánh việc CTCP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu các Cục, Vụ, Viện có liên quan như: Cục Xuất nhập khẩu, Cục Công nghiệp, Vụ Khoa học Công nghệ, Vụ Thị trường trong nước, Tổng cục Quản lý thị trường… tiến hành kiểm tra rà soát công tác quản lý nhà nước và chức trách nhiệm vụ được giao trong vụ việc này. (Xem thêm)

Vinamilk không ngừng gia tăng sở hữu tại GTNfoods

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã VNM) vừa thông báo đã mua thêm hơn 5,8 triệu cổ phiếu GTN của CTCP GTNfoods trong ngày 19/06 qua đó nâng mức sở hữu tại doanh nghiệp này lên mức 101,7 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 40,68%.

Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận với tổng giá trị lên đến hơn 116 tỷ đồng, tương đương giá thỏa thuận bình quân 19.900 đồng/cổ phiếu. Mức giá này cao hơn 50% so với giá chào mua công khai (13.000 đồng/cổ phiếu) mà Vinamilk đưa ra trước đó. (Xem thêm)

THANH HÀ