BizLIVE -

6 tháng đầu năm, Vicostone chỉ tạo ra 2.153 tỷ đồng doanh thu và 520,8 tỷ đồng lãi trước thuế, lần lượt ghi nhận mức giảm 3,04% và 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá cổ phiếu VCS cũng tiếp đà rơi mạnh từ đỉnh hồi đầu tháng 4 vừa qua.

Doanh nghiệp 24h: Vì sao cổ phiếu của Vicostone rơi 40% từ đỉnh?
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp mất 64,1 triệu và 108,9 giờ khi làm thủ tục xây dựng

Sáng 17/8, Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính (TTHC) tổ chức công bố Báo cáo Chỉ số đánh giá chi phí tuân thủ TTHC năm 2018 (Chỉ số APCI 2018). Đây là lần đầu tiên báo cáo này được công bố.

Theo công bố sáng nay, nhóm thủ tục về thuế có mức chi phí thủ tục và thời gian thấp nhất. Tiếp đến là nhóm khởi sự doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh. Đứng cuối bảng là nhóm thủ tục về môi trường và xây dựng. (Xem thêm)

Kết quả kinh doanh chưa đột phá, cổ phiếu của Vicostone rơi 40% từ đỉnh

Báo cáo tài chính bán niên của CTCP VICOSTONE (mã VCS) ghi nhận sự sụt giảm các chỉ tiêu kinh doanh. Doanh thu thuần giảm 3,04% xuống 2.153 tỷ đồng trong khi giá vốn giảm 10,3% giúp Vicostone cải thiện được biên lợi nhuận gộp từ 26,5% lên mức 32%. Lãi gộp tăng 17,15% so với cùng kỳ lên mức 688,7 tỷ đồng.

Vicostone cho biết, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm sụt giảm là do cùng kỳ năm 2017 công ty ghi nhận doanh thu chuyển nhượng dự án nhà ở cho CTCP tập đoàn Phượng Hoàng Xanh A&A với số tiền gần 278 tỷ đồng. (Xem thêm)

Cẩn trọng rủi ro liên hoàn biến động tỷ giá - thương mại

Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, các doanh nghiệp trong ngành đang rất lo ngại trước biến động tỷ giá VND/USD và xu hướng phá giá nội tệ ngày càng mạnh của các quốc gia cùng khu vực. Bởi các yếu tố này khiến doanh nghiệp Việt mất đi lợi thế cạnh tranh về giá thành.

“Các đồng tiền khác trong khu vực đã giảm giá mạnh so với USD, trung bình từ 5 - 7%, trong khi VND chỉ giảm giá khoảng 2 - 3% từ đầu năm tới nay. Điều này khiến doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam thiệt đơn thiệt kép. (Xem thêm)

SHS phát hành 650 tỷ đồng trái phiếu

Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (mã SHS) mới đây đã thông qua phương án phát hành trái phiếu đợt 3 năm 2018 nhằm bổ sung nguồn vốn hoạt động cho vay ký quỹ chứng khoán, kinh doanh trái phiếu chính phủ.

Theo đó, SHS sẽ phát hành tối đa 650 trái phiếu không có tài sản đảm bảo với kỳ hạn 2 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành tương đương 650 tỷ đồng. (Xem thêm)

Bách hóa Xanh tái hiện khung cảnh khai trương “đông như hội” của thegioididong.com cách đây 6 năm

Đây được xem là doanh thu kỷ lục của một siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm. Bởi lẽ các mặt hàng này thường có giá thành không cao, chỉ vài nghìn cho tới vài chục nghìn, cao lắm thì cũng chỉ vài trăm nghìn mà thôi. Vì vậy để có doanh số lên đến hơn 1 tỷ đồng chỉ trong vòng 3 ngày chứng tỏ lượng người mua phải vô cùng lớn.

Đại diện Bách hóa Xanh chia sẻ: “Đây thực sự là doanh thu đáng mơ ước của một siêu thị mini bán lẻ. Hiện nay, 1 siêu thị Bách hóa Xanh chỉ cần đạt 1 tỷ/tháng là đạt điểm hòa vốn. Vì thế, doanh thu 1 tỷ trong vòng 3 ngày là một tín hiệu cực kỳ tốt, cho thấy con đường thành công của Bách hóa Xanh đang ngày càng gần”. (Xem thêm)

Trung Nguyên còn có gì ngoài cà phê ở Đắk Lắk?

Theo thông tin từ Sở KH-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Tập đoàn Trung Nguyên (gồm 3 công ty con là Công ty cổ phần cà phê Trung Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên và Công ty TNHH đầu tư du lịch Đặng Lê) hiện là chủ đầu tư của 5 dự án "đắc địa" trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, dự án được phê duyệt mới nhất năm 2014, lâu nhất từ 2004. với diện tích quy hoạch từ 5 đến gần 600 ha, các dự án có mức vốn đăng ký đầu tư từ 50 tỷ đồng lên đến hơn 2.000 tỷ đồng. (Xem thêm)

Cục Hàng không: FLC không vi phạm quy định hàng không dân dụng

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra Công văn số 3286/CHK-VTHK phúc đáp ý kiến của hãng hàng không Bamboo Airways - Công ty TNHH Hàng không Tre Việt.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bamboo Airways làm việc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý các tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền https://bambooairway.vn để đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways trên trang điện tử giả mạo nêu trên. (Xem thêm)

THANH HÀ