BizLIVE -

Quý III, Nam Long báo lãi 450 tỷ đồng, tăng gấp 6,3 lần cùng kỳ qua đó đóng góp đẩy lãi ròng 9 tháng lên mức 748,3 tỷ đồng, tăng 61% so với 9 tháng đầu năm 2017 đồng thời vượt 2,7% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Doanh nghiệp 24h: Nam Long cán đích lợi nhuận sau 9 tháng, VNDirect chưa thực hiện được một nửa mục tiêu năm
Ảnh minh họa.

VNDirect báo lãi 9 tháng giảm gần 3% so với cùng kỳ 2017, chưa thực hiện được một nửa mục tiêu cả năm

Theo báo cáo tài chính quý III công bố mới đây, CTCP Chứng khoán VNDirect (mã VND) ghi nhận 342,5 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, đóng góp lớn nhất là hoạt động môi giới với 115,8 tỷ đồng chiếm 33,8%, tăng 33,5% so với cùng kỳ. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) giảm còn một nửa xuống 38,6 tỷ đồng trong khi lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) lại tăng gấp đôi lên mức 81 tỷ đồng. Nghiệp vụ bảo lãnh, đại lý phát hành chứng khoán cũng tăng mạnh hơn 6 lần lên mức 6,5 tỷ đồng. Các nghiệp vụ khác chiếm tỷ trọng không đáng kể. (Xem thêm)

Parkson đã bước vào thời khắc lụi tàn ở Việt Nam?

Dưới sức ép cạnh tranh của các đối thủ, vốn đem lại một phong cách mua sắm mới, đầy hấp dẫn, trong khi chậm chạp thay đổi theo xu hướng tiêu dùng mới, Parkson tỏ ra ngày càng đuối sức trên thị trường Việt Nam.

Không gánh nổi các khoản lỗ nặng nề, hệ quả là thương hiệu bán lẻ đình đám một thời liên tục đóng các cửa hàng không chỉ tại Việt Nam mà nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á. (Xem thêm)

Nam Long cán đích lợi nhuận sau 9 tháng

CTCP Đầu tư Nam Long (mã NLG) mới đây đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ.

Theo đó, doanh thu thuần đạt 1.330 tỷ đồng, gấp 3,5 lần cùng kỳ năm ngoái. Giá vốn tăng gần gấp 3 lần khiến lợi nhuận gộp tăng 4,5 lần so với cùng kỳ lên 637,8 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng với tỷ lệ thấp hơn giúp Nam Long báo lãi gần 450 tỷ đồng, tăng gấp 6,3 lần cùng kỳ. (Xem thêm)

Lỗ thêm 102 tỷ đồng trong quý III nâng tổng lỗ lũy kế Nhiệt điện Cẩm Phả lên gần 965 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính quý III công bố mới đây, CTCP Nhiệt điện Cẩm Phả - TKV (mã NCP) ghi nhận doanh thu thuần chỉ đạt 753,7 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ trong khi đó giá vốn lại tăng 5,4% lên mức 723 tỷ đồng khiến lợi nhuận gộp chỉ còn 31 tỷ đồng, bằng 1/5 cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân được phía công ty đưa ra là do vào mùa mưa nên sản lượng thấp, và cũng đang vào kỳ sửa chữa thiết bị của nhà máy, trong khi công ty vẫn phải chịu các khoản chi phí cố định như khấu hao, lãi vay, chi phí phân bổ tài sản cố định, chênh lệch tỷ giá… (Xem thêm)

Quý III/2018, Đất Xanh báo lãi giảm 7% so với cùng kỳ 2017

CTCP Tập đoàn Đất Xanh (mã DXG) mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý III với doanh thu thuần đạt 1.289 tỷ đồng. Trong đó, mảng bán căn hộ và đất nền tăng mạnh lên mức 951 tỷ đồng. Mảng hợp đồng xây dựng cũng tăng đột biến lên 151 tỷ đồng, trong khi doanh thu môi giới lại giảm đến 64% còn 183 tỷ đồng.

Giá vốn tăng nhanh hơn doanh thu khiến lợi nhuận gộp giảm nhẹ còn gần 559 tỷ đồng. Lãi từ hoạt động liên doanh, liên kết của Đất Xanh trong quý III tăng gần 4 lần lên 128 tỷ tuy nhiên, các khoản chi phí tài chính, bán hàng và quản lý doanh nghiệp đều tăng mạnh so với cùng kỳ. Kết quả, Đất Xanh thu về 369 tỷ đồng lãi sau thuế, giảm 7% so với quý III/2017. (Xem thêm)

Tập đoàn Viettel và FLC hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Đăng Dũng, Phụ trách Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ, một thời gian dài Viettel được biết đến là doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ viễn thông, tuy nhiên, trong bối cảnh Cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực, Viettel đã thành lập Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiêp chuyển đổi số và thông minh hóa các hoạt động điều hành doanh nghiệp.

Đánh giá về Cách mạng 4.0, người đứng đầu Tập đoàn Viettel nhận định Việt Nam hoàn toàn có cơ hội để đi cùng sự phát triển của thế giới, và để tận dụng được cơ hội này đặc biệt cần đến vai trò dẫn dắt của các doanh nghiệp lớn. (Xem thêm)

THANH HÀ