BizLIVE -

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm không mấy khởi sắc khiến mùa Trung thu sắp tới trở thành niềm hy vọng hiếm hoi giúp cải thiện bức tranh lợi nhuận của các doanh nghiệp bánh kẹo đang niêm yết.

Doanh nghiệp 24h: Kết quả kinh doanh “mặn chát” của doanh nghiệp bánh kẹo trước mùa Trung thu
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp bánh kẹo làm ăn ra sao trước khi bước vào mùa Trung thu?

Nửa đầu năm 2018, các doanh nghiệp ngành bánh kẹo nổi tiếng đang niêm yết trên thị trường chứng khoán như CTCP Bánh kẹo Bibica (mã BBC), CTCP Bánh kẹo Hải Hà (mã HHC), CTCP Thực phẩm Hữu Nghị (mã HNF), … đa phần đều thụt lùi trong kết quả kinh doanh.

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (mã HHC), kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Hải Hà không mấy sáng sủa với doanh thu chỉ tăng nhẹ 3,6% lên mức 394,7 tỷ đồng trong khi lợi nhuận sau thuế giảm mạnh xuống còn vỏn vẹn chưa đến 1 tỷ đồng dù năm 2017 vẫn lãi hơn 11,5 tỷ đồng. Thậm chí, riêng quý II vừa qua, Hải Hà đã báo lỗ đến 7,3 tỷ đồng. (Xem thêm)

8 tháng đầu năm, lợi nhuận FPT tăng 16% so với cùng kỳ

Thông tin mới từ CTCP FPT cho biết, kết thúc 8 tháng đầu năm 2018, doanh thu và lợi nhuận trước thuế (LNTT) của công ty lần lượt đạt 14.061 tỷ đồng và 2.340 tỷ đồng, tăng 19% và 32% so với cùng kỳ, trong điều kiện so sánh tương đương (Năm 2017 hợp nhất kết quả kinh doanh của FPT Retail và Synnex FPT theo phương pháp vốn chủ sở hữu đối với công ty liên kết).

Trong điều kiện so sánh với số liệu thực tế cùng kỳ năm 2017, doanh thu giảm 49%, đạt 105% kế hoạch và LNTT tăng 17%, đạt 113% kế hoạch lũy kế. (Xem thêm)

Thủ tướng: “Việt Nam có thể ươm mầm doanh nghiệp lớn đủ sức cạnh tranh quốc tế”

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (VBS 2018) diễn ra chiều 13/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam có trên 1.000 doanh nghiệp, gần một nửa là doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, chưa kể các nhà nghiên cứu kinh tế có mặt để chúng ta có thể có một hệ thống chặt chẽ hơn các doanh nghiệp và cơ quan nghiên cứu kinh tế. (Xem thêm)

Ông Vũ Tiến Lộc: “Doanh nghiệp quốc tế hãy đến, nắm chặt tay các doanh nghiệp Việt Nam”

Phát biểu khai mạc Hội nghị thượng định Kinh doanh Việt Nam (VBS 2018) diễn ra chiều 13/9 với chủ đề “Việt Nam: Đối tác kinh doanh tin cậy Kết nối và sáng tạo”, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho biết, qua 2 ngày tổ chức diễn đàn với những vấn đề thảo luận thị trường, các dòng chảy thương mại-đầu tư, đến những xu hướng mới về công nghệ và quản trị, vấn đề phát triển bền vững và bao trùm, vấn đề khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, vấn đề việc làm…, tinh thần doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các thảo luận. (Xem thêm)

Now của Foody tuyển tài xế đi xe tay ga chở khách, cạnh tranh cùng Grab, Go-Viet

Thông tin nội bộ Now (Delivery Now) cho biết đang tuyển dụng đối tác tài xế Now Moto để chở người, tương tự các ứng dụng gọi xe như Grab, Go-Viet.

Gọi lên tổng đài tuyển dụng của Now, nhân viên tổng đài cho biết việc tuyển dụng hiện chỉ thực hiện nội bộ, chưa công bố ra ngoài. Công ty chỉ tuyển tài xế hiện đang là đối tác giao hàng cho now.vn. (Xem thêm)

General Electric sẵn sàng “làm lớn” với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways

Đó là phát biểu của ông Alex Dimitrief – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc GE Global Growth Organization tại buổi làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tại trụ sở của Tập đoàn FLC ngày 11/9.

General Electric (GE), tập đoàn đa quốc gia Mỹ có tầm ảnh hưởng toàn thế giới, hiện đang trong quá trình đàm phán ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn FLC và hãng hàng không “tân binh” Bamboo Airways để cung cấp động cơ và cho thuê máy bay. (Xem thêm)

THANH HÀ