BizLIVE -

Năm 2017 doanh thu của Doji đạt được lên đến gần 52.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 2,2 tỷ USD trong khi đó, doanh thu của PNJ gần 11.000 tỷ nhưng lãi lên đến 726 tỷ đồng.

Doanh nghiệp 24h: Doanh thu tỷ USD nhưng lợi nhuận Doji chỉ vài chục tỷ đồng, Vietinbank đang là chủ nợ lớn nhất của Hoa Sen Group
Ảnh minh họa.

Doanh thu tỷ USD nhưng lợi nhuận Doji chỉ vài chục tỷ đồng, thua xa PNJ

Số liệu công ty mẹ Doji năm 2017 cho thấy, doanh thu mà Doji đạt được lên đến gần 52.000 tỷ đồng, tương đương 2,2 tỷ USD. Mức doanh thu này cao hơn doanh thu 2 doanh nghiệp cùng ngành là SJC và PNJ cộng lại với doanh thu lần lượt là 22.950 tỷ đồng và 10.977 tỷ đồng.

Sở dĩ Doji và SJC có doanh thu hơn gấp nhiều lần PNJ vì những năm gần đây trong khi PNJ giảm tỷ trọng kinh doanh vàng miếng chuyển sang vàng trang sức. (Xem thêm)

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa vụ ly hôn của 2 nhà sáng lập Tập đoàn Trung Nguyên là ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ được đưa ra phân xử. Tâm điểm của vụ ly hôn này nằm ở việc phân chia khối tài sản chung có trị giá lên đến vài nghìn tỷ đồng của 2 người với tài sản giá trị nhất là số cổ phần tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Sau phân chia tài sản, bên nào có được số phần cao hơn đương nhiên sẽ có lợi thế trong việc nắm quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Với cục diện đang có phần yếu thế hơn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của Ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của Ông Vũ. (Xem thêm)

Vietinbank đang là chủ nợ lớn nhất của Hoa Sen Group

Báo cáo tài chính quý III/2017 – 2018 của CTCP Tập đoàn Hoa Sen (mã HSG) cho biết, tại ngày 30/06/2018, tổng số dư vay ngân hàng và nợ thuê tài chính ngắn và dài hạn lên đến 15.880 tỷ đồng, tăng thêm tuyệt đối hơn 4.000 tỷ đồng.

Trong đó, số dư vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 12.420 tỷ đồng, tăng thêm 3.405 tỷ đồng; vay và nợ thuê tài chính dài hạn là gần 3.460 tỷ đồng, tăng thêm 624 tỷ đồng so với hồi đầu kỳ ngày 1/10/2017. (Xem thêm)

Doanh nghiệp bất động sản làm ăn ra sao 6 tháng đầu năm?

Đứng đầu về lợi nhuận là những “tên tuổi” quen thuộc như VHM, VRE, VIC, NVL, DXG, NLG… trong đó đáng chú ý lãi ròng 6 tháng của VHM và VRE đã vượt 1.000 tỷ đồng.

Sau khi sáp nhập ba công ty: CTCP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát, CTCP Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes, Công ty TNHH Phát triển Thể thao và Giải trí Mễ Trì, CTCP Vinhomes (mã VHM) cũng nhận về các dự án bất động sản thuộc các công ty này (Vinhomes Central Park, Vinhomes Riverside 1, Vinhomes Greenbay, Vinhomes Thăng Long). (Xem thêm)

Mua lại 49% nhà máy chế biến hoá chất vonfram từ H.C.Starck: Bước đi chiến lược của Masan Resources

CTCP Tài nguyên Masan - Masan Resources (mã MSR) là một trong những nhà chế biến hóa chất công nghiệp vonfram hàng đầu thế giới vừa công bố thông tin về việc Công ty TNHH Khai thác và Chế biến Khoáng sản Núi Pháo, công ty con của Masan Resources, đã mua lại 49% cổ phần của H.C.Starck Gmbh tại Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo – H.C.Starck với giá trị 29,1 triệu USD.

Giao dịch trên được tài trợ vốn hoàn toàn bởi nguồn tiền của Masan Resources. Nui Phao – H.C.Starck đã chính thức trở thành công ty con do Masan Resources sở hữu 100%. (Xem thêm)

Bamboo Airways: Trang thông tin được Cục Hàng không Việt Nam trích dẫn là giả mạo

Theo đó, trên một trang thông tin điện tử được Cục Hàng không Việt Nam cho là của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt, có địa chỉ là http://bambooairway.vn, đang đăng tải thông tin không chính xác về việc cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cũng như có các biểu hiện của việc xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không khi chưa có giấy phép và chưa được cấp quyền vận chuyển hàng không. (Xem thêm)

THANH HÀ