BizLIVE -

Các chuyên gia chỉ ra rằng, những doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận nguồn vốn và buộc phải sử dụng đến nguồn "tín dụng đen.

Doanh nghiệp 24h: Doanh nghiệp nhỏ và vừa buộc phải tìm tới “tín dụng đen”
Ảnh minh họa.

Phát biểu tại Diễn đàn chuyên đề Vốn – Tài chính diễn ra sáng nay (21/8), một vấn đề băn khoăn được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắc đến là sức khỏe của doanh nghiệp hiện nay.

Phó Thủ tướng dẫn số liệu thống kê cho biết, tính đến 31/12/2016, có đến 53% hoạt động tại Việt Nam không có lợi nhuận. Con số 47% doanh nghiệp có lợi nhuận và nộp thuế dù đã là bước tiến rất lớn nhưng Phó Thủ tướng cho rằng, một nền kinh tế mà có đến 53% doanh nghiệp không thể nộp thuế cho thấy hoạt động kinh doanh lại thiếu khả quan. (Xem thêm)

Công nghệ Mạng và truyền thông (CMT) xin huỷ niêm yết HoSE

CTCP Công nghệ Mạng và Truyền thông (mã CMT) mới có tờ trình xin ý kiến cổ đông để thông qua Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông về việc huỷ niêm yết tự nguyện tại Sàn Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) và đăng ký giao dịch trên UPCOM.

CMT có vốn điều lệ 80 tỷ đồng, hiện có hơn 7,2 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Lý do huỷ niêm yết tự nguyện để tập trung tái cấu trúc doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tập trung phát triển doanh nghiệp. (Xem thêm)

Đại gia phố núi sẽ mua 51% vốn của Chè Biển Hồ và Cà phê Gia Lai

CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã DLG) đã có quyết nghị về việc mua cổ phần tại Công ty TNHH MTV Chè Biển Hồ và Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai khi 2 công ty này thực hiện cổ phần hóa thành các công ty cổ phần tương ứng.

Cụ thể, Đức Long Gia Lai sẽ mua 4.557.178 cổ phần của Chè Biển Hồ với giá mua 12.100 đồng/cổ phần để nắm giữ 51% vốn điều lệ của công ty này. Thương vụ dự kiến sẽ thực hiện trong tháng 8/2018. Ước tính DLG sẽ chi ra khoảng 55,14 tỷ đồng để sở hữu 51% vốn của Chè Biển Hồ. (Xem thêm)

Lãi 6 tháng của PVC giảm 168% so với cùng kỳ năm ngoái

Tổng công ty Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí – CTCP (mã chứng khoán PVC) mới đây đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ được soát xét với doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần đạt 1.137 tỷ đồng, giảm 30,8% so với nửa đầu năm ngoái. Trong khi đó, giá vốn cũng giảm sút tương tự giúp biên lãi gộp duy trì ở mức 7,2% tuy nhiên lợi nhuận gộp chỉ còn 83,7 tỷ đồng, ghi nhận mức giảm 31,6% so với cùng kỳ. (Xem thêm)

“Đại gia” Dược Nhật Bản đã thâu tóm xong 32% cổ phần Dược Hậu Giang

Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (mã DHG) vừa công bố Báo cáo kết quả chào mua công khai từ tổ chức Taisho Pharmaceutical, Nhật Bản.

Cụ thể, công ty dược của Nhật đã thực hiện chào mua công khai hơn 9,23 triệu cổ phiếu, tương đương 7,06% vốn điều lệ của DHG. Số lượng cổ phiếu mua được trong đợt chào mua là gần 9,23 triệu cổ phiếu. (Xem thêm)

THANH HÀ