BizLIVE - Giải pháp mới đối với hoạt động của các nhà máy xay xát sẽ ít diện tích hơn, tiết kiệm năng lượng và tự động hóa cao.
Định hướng phát triển của ngành xay xát trong tương lai
Một mô hình mẫu của giải pháp nhà máy Mill E3 được Bühler cung cấp
Nguyên tắc và quy trình hoạt động của “nhà máy xay xát trong tương lai” sẽ không khác biệt nhiều so với những quy trình đang được sử dụng trong các nhà máy xay xát hiện nay. 
Nhưng các giải pháp mới sẽ chiếm ít diện tích hơn, tiết kiệm năng lượng và hoạt động ngày càng tự động hóa cao hơn.
Các nhà máy xay xát trên khắp thế giới, dù là lớn hay nhỏ, đều là những nguồn cung cấp quan trọng cho nhiều nhà sản xuất thực phẩm khác nhau - từ các hiệu bánh ở các địa phương cho đến các tập đoàn thực phẩm quốc tế khác.
Những thách thức hiện nay của những nhà máy xay xát
Ông  Stefan Birrer, Tổng giám đốc khu vực kinh doanh ngành giải pháp xay xát của Bühler Thụy Sĩ cho biết, từ thời xa xưa con người đã biết sử dụng đá hoặc cối để nghiền hạt. Với sự phân công lao động ngày càng phát triển, nghề xay xát chế biến lúa mì, lúa mạch đen hoặc bột mì ra đời.
Thời kỳ Trung cổ, nghề thợ xay ở châu Âu được cho là nghề đáng khinh và không trung thực vì có nhiều khả năng gian lận xảy ra trong quá trình xay xát. Từ thế kỷ 16, khi luật Reich được ban hành với tuyên bố đó là một nghề “danh giá” và “vinh dự” ”
“Tại Bühler, chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và lắng nghe ý kiến từ các nhà điều hành nhà máy xay xát về những thay đổi đã diễn ra trong lĩnh vực xay xát trong những năm qua, và những thay đổi này đã ảnh hưởng như thế nào đến công việc cũng như nhu cầu của họ về việc mở rộng nhà máy.
Có những thách thức lớn mà các khách hàng chúng tôi đang gặp phải, đó là các doanh nghiệp chế biến bột ngày càng đòi hỏi chất lượng bột cao hơn và đảm bảo tính nhất quán cao trong sản xuất. Cùng với sự đa dạng của các sản phẩm liên quan đến bột mì ngày càng phát triển do nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng mạnh trên thị trường, và đây chính là thị trường mục tiêu của các khách hàng mà các nhà máy xay xát cung cấp nguyên liệu.
Điều này tạo nên thách thức lớn cho các nhà điều hành các nhà máy xay xát với việc cung cấp một loạt các sản phẩm bột mì không ngừng đa dạng hóa và phát triển, trong khi phải duy trì chất lượng nhất quán trong sản xuất mà vẫn giữ được giá cả cạnh tranh nhất” Ông Stefan nói.
Thay đổi thị trường nguyên liệu thô
Vẫn theo ông Stefan, trong 20 năm qua thị trường ngũ cốc quốc tế đã thay đổi đáng kể. Cho đến gần đây, đã có các tổ chức xuất khẩu trung ương để đảm bảo chất lượng sản phẩm được tiêu chuẩn hóa và xác định rõ ràng nguồn gốc từ các nước xuất khẩu ngũ cốc.
Tuy nhiên, chuỗi cung ứng trên thị trường ngũ cốc đã trở nên rất rời rạc. Điều này tạo lợi thế cho các doanh nghiệp xay xát tư nhân, cho phép nhu cầu ngũ cốc của họ được tự do bao phủ trên khắp thị trường rộng lớn.
Song, làm xuất hiện rất nhiều qui chuẩn chất lượng khác nhau của ngũ cốc cần được xử lý. Nếu một nhà xay xát muốn cung cấp chất lượng bột đồng nhất trong nhiều năm, họ cần phải thu thập một cách khéo léo và trộn nhiều loại nguyên liệu thô với nhau. Bột được làm từ cùng một lô ngũ cốc hầu như chỉ có thể thực hiện được đối với các thông số kỹ thuật của vùng hoặc các sản phẩm hữu cơ.
Giám sát quy trình và sản phẩm
Để sản xuất bột cho chất lượng đồng nhất từ các nguyên liệu thô khác nhau, ngoài chất lượng của các thành phần đầu vào cần phải giám sát thường xuyên các quy trình và sản phẩm. Hệ thống NIR có thể làm (hầu như) bất cứ điều gì, như: đo lường trực tuyến trong ngũ cốc, bột mì và bột báng đã mở ra khả năng mới cho các nhà xay xát.
Ngày càng có nhiều cảm biến và phần mềm hỗ trợ thậm chí thay thế việc điều khiển thủ công của các máy xay, và giúp đảm bảo cũng như xác minh chất lượng một cách bền vững. Có thể truy xuất nguồn gốc đối với từng nguyên liệu chế biến trong các nhà máy xay xát hiện đại.
Các nhu cầu thay đổi của khách hàng mà các nhà máy gặp phải cũng đòi hỏi các nhà máy xay xát bổ sung để lưu trữ các loại bột khác nhau và sự pha trộn cần thiết cho ra các sản phẩm mong muốn.
Cuối cùng, Mercury MES cho phép trao đổi thông tin liên tục trong suốt các hệ thống tham gia vào quá trình sản xuất. Tính khả dụng của dữ liệu và phản hồi theo thời gian thực cho phép đưa ra quyết định kịp thời, tăng hiệu suất và năng suất xay xát của doanh nghiệp lên một tầm cao mới.
Giải pháp Bühler Mill E3
Nhiệm vụ của những nhà máy xay xát thuộc thế hệ tiếp theo đó là việc cho phép sản xuất các loại bột phù hợp với nhu cầu thị trường mà vẫn giữ chi phí sản xuất thấp nhất có thể.
Tại Bühler, giải pháp dành cho thế hệ tiếp theo của các nhà máy xát xay được gọi là “Mill E3”. Đây là một tòa nhà được làm bằng các bộ phận thông thường chỉ cao ba tầng và có khối lượng xây dựng tương ứng ít hơn các nhà máy xay xát trước kia. Điều này làm giảm chi phí cho cơ sở hạ tầng (ba tầng là cấu hình tối ưu cho Mill E3 nhưng đôi lúc có thể có nhiều hơn ba tầng).
Bản thân phần lỏi của nhà máy thực tế đã được lắp ráp hoàn thiện trước trong nhà máy bằng cách sử dụng các mô-đun được cài đặt sẵn giúp giảm đáng kể thời gian và vật liệu cho việc lắp đặt. Các mô-đun này được thiết kế và thi công rất nhỏ gọn và chủ yếu bao gồm các bộ phận với công nghệ mới góp phần tiết kiệm năng lượng khi vận hành cho nhà máy.
Nhìn chung, Mill E3 có thể được chế tạo trong thời gian rất ngắn, cần ít không gian hơn và có tổng chi phí tiết kiệm hơn so với những thiết kế nhà máy trước. Hơn nữa, nhờ công nghệ tiết kiệm năng lượng, giải pháp này giúp tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể trên mỗi tấn lúa mì được chế biến.
Hiện nay, Buhler đã có mặt tại Việt Nam với văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM, ngoài ra, Buhler còn xây dựng một Trung tâm chăm sóc khách hàng tại Bình Dương, một nhà máy tại Long An phục vụ cho ngành lúa gạo Việt Nam và toàn bộ thị trường Đông Nam Á.
 

QUANG TRÍ