BizLIVE - Tập đoàn Vingroup mới đây tiếp tục đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc, hoá chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng.
Chống dịch Covid-19, Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỷ đồng

Thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn Vingroup mới có đề xuất tài trợ 100 tỷ đồng cho công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Vingroup tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập, 800 bộ test Covid-19 của Hàn Quốc, 200.000 test Covid-19 của Hàn Quốc,…

Trước đó, ngày 15/3, Vingroup cũng đã hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vingroup cũng là doanh nghiệp đã tài trợ 20 tỷ đồng cho các nghiên cứu chống Covid-19. Theo đó, ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã ký kết tài trợ 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch Covid-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ những khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đầu tháng 3/2020, Vincom Retail cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Phần lớn ngân sách sẽ được dành cho việc giảm giá tiền thuê mặt bằng cho đối tác, một phần dành cho việc phát hành các voucher ưu đãi, khuyến mại cho khách hàng tới mua sắm tại Vincom.

Một hoạt động khác của Vingroup, tối 20/3 vừa qua, hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng Vinpearl tại 17 tỉnh thành trên cả nước đã thắp sáng biểu tượng trái tim hướng về đội ngũ y bác sĩ, nhân viên dịch vụ, các mạnh thường quân, những con người trên tuyến đầu chống dịch. Hoạt động được kéo dài 1 tuần, đến ngày 26/3.

BẢO VY