BizLIVE - Công ty Phương Đông - doanh nghiệp gắn liền với thương hiệu Xà bông Cô Ba - đang sở hữu mảnh đất 2 mặt tiền Kim Biên – Gò Công tại trung tâm khu chợ Kim Biên với diện tích gần 10.000m2, vị trí cực đẹp và đã được UBND Quận 5 cấp phép thực hiện Trung tâm thương mại tại khu đất này. 
[BizDEAL] Thương hiệu Xà bông Cô Ba sắp về tay chủ mới
Ảnh minh họa.

HAR bất ngờ thâu tóm doanh nghiệp gắn liền với Xà bông Cô Ba

CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã HAR) vừa thông báo việc quyết định đầu tư ít nhất 35% cổ phiếu và được quyền mua thêm 20% cổ phần của CTCP Sản xuất Thương mại Phương Đông.

Tổng giám đốc HAR - ông Nguyễn Nhân Bảo sẽ đại diện tham gia điều hành tại doanh nghiệp trên.

CTCP Sản xuất Thương mại Phương Đông tiền thân là Công ty Trương Văn Bền và các con – Dầu và Xà Bông Việt Nam (Truong Van Ben & fils - Huilerie et Savonnerie Vietnam) được thành lập năm 1932 tại 40 Kim Biên, Quận 5, TP.HCM.

Trước đó 4 năm, ông Trương Văn Bền mở nhà máy ép dầu với máy ép dầu được mua từ Mỹ sản xuất các loại dầu dừa và dầu ăn. Với sản phẩm xà bông Cô Ba, đây là loại xà bông thơm đầu tiên của Việt Nam dùng để tắm gội, Công ty Trương Văn Bền và các con đã trở thành doanh nghiệp sản xuất công nghiệp lớn nhất khu Chợ Lớn thời bấy giờ.

TDH: Quyết định giải thể công ty liên doanh tại Hoa Kỳ, rút vốn về nước

Hội đồng quản trị của CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức – Thuduc House (mã TDH) đã thông qua việc ngưng đầu tư, thanh lý và giải thể công ty liên doanh tại Hoa Kỳ - Công ty Thuduc House Property Ventures LLC và chuyển toàn bộ vốn về nước.

Tại kỳ đại hội thường niên năm 2017, lãnh đạo TDH cho biết, hoạt động đầu tư bất động sản tại Mỹ của TDH có lãi. Và năm 2016, TDH đã bán hết các căn nhà cuối cùng tại Mỹ, dự kiến TDH sẽ tiến hành thanh lý công ty này và rút vốn về nước. TDH quan ngại các rủi ro đến từ chính quyền của Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump.

CII: Cổ đông lớn Singapore đã thoái xong lượng lớn cổ phiếu

CTCP Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (mã CII) vừa thông báo về giao dịch của tổ chức là VIP Infrastructure Holdings Pte.Ltd  (Singapore).

Cụ thể, tổ chức này đã thực hiện bán thành công 11,3 triệu cổ phiếu CII như đã đăng ký. Thời gian giao dịch từ 25/9 đến 6/10, theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn.

Trước khi thực hiện giao dịch, tổ chức này sở hữu gần 21,57 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 8,76%. Hiện sở hữu của tổ chức này giảm còn gần 10,27 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 4,17%.

Chứng khoán Maritime chính thức về tay người Hàn

Tại ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Chứng khoán Maritime (MSI) diễn ra vào sáng 9/10, đã có 3 thành viên HĐQT người Hàn Quốc vào thay thế các thành viên HĐQT cũ.

Trước đó, vào ngày 4/10/2017, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 914/QĐ-UBCK về việc chấp thuận giao dịch làm thay đổi quyền sở hữu phần vốn góp từ 10% trở lên vốn điều lệ đã góp của công ty chứng khoán.

Theo đó, Công ty TNHH Chứng khoán KB Hàn Quốc sẽ nắm giữ 29.820.900 tương đương với 99,4% cổ phần của MSI sau khi hoàn tất chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng cổ phần đã được chính thức hoàn tất trong ngày 6/10/2017 tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

BẢO VY