BizLIVE - Nguồn tin từ DealstreetAsia cho biết, có khả năng cao startup Foody đã bị một tập đoàn của Singapore thâu tóm.
[BizDEAL] Foody đã bị thâu tóm?
Ảnh minh họa.

Sea đã mua lại 82% cổ phần Foody với giá 64 triệu USD?

Theo nguồn tin riêng của tờ DealstreetAsia, tập đoàn Sea Limited của Singapore đã mua lại 82% cổ phần của nền tảng cung cấp dịch vụ đánh giá, đặt nhà hàng và vận chuyển thực phẩm Foody Corporation với mức giá 64 triệu USD.

Trước đó vào ngày 26/9, thông tin về việc Sea đã mua một lượng lớn cổ phần của một nhà cung cấp dịch vụ đặt và vận chuyển đồ ăn ở Việt Nam, nhưng không nêu rõ tên đã được tiết lộ. Nguồn tin này đã làm dấy lên sự nghi ngờ startup bị thâu tóm chính là Foody.

Thỏa thuận này đã hoàn thành vào tháng 7/2017 theo như Sea cung cấp trong bản cáo bạch của hồ sơ IPO trên sàn chứng khoán New York vào ngày 22/9.

Nguồn tin của DealstreetAsia cũng nói rằng quỹ đầu tư nước ngoài có trụ sở tại Singapore là Airview Investment hiện nắm giữ 415.652 cổ phiếu thường của Foody – tương đương 82% cổ phần.

“Nghi án” Gemadept sắp hoàn tất thương vụ bán 51% vốn ở mảng Shipping và Logistics ?

Ngày 27/09/2017 Hội đồng quản trị của GMD đã ra nghị quyết về việc chuyển toàn bộ vốn góp tại Công ty Gemadept (Malaysia) SDN BHD cho Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding là công ty con do GMD sở hữu 100% vốn điều lệ.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2017, GMD đã có quyết nghị thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Gemadept Shipping Holding (Gemadept Shipping Holding) và Công ty TNHH Vận tải biển Gemadept (Gemadept Shipping).

Việc chuyển toàn bộ vốn của công ty mẹ trong Gemadept Malaysia cho Gemadept Shipping Holding hé lộ các bước đi trong kế hoạch tái cấu trúc công ty nhằm quản lý vốn đầu tư của GMD đối với các đơn vị thành viên thuộc lĩnh vực kinh doanh vận tải biển và Logistics như đã GMD đã công bố trong kỳ họp thường niên hồi tháng 5/2017. 

Sợi Thế Kỷ đã hoàn tất “thâu tóm” 100% vốn tại Sợi dệt Unitex

Công ty Cổ phần Sợi Thế Kỷ (mã STK) vừa thông báo về việc nhận chuyển nhượng lại phần vốn góp 50,01% tại Công ty Cổ phần Sợi, dệt nhuộm Unitex từ 2 cổ đông sáng lập.

Cụ thể, STK nhận chuyển nhượng lại 50% tỷ lệ vốn góp của Unitex (tương đương 40 tỷ) từ tổ chức UNI và 0,01% vốn (tương đương 8 tỷ) từ cá nhân ông Nguyễn Văn Hai.

Như vậy, tỷ lệ nắm giữ của Sợi Thế Kỷ tại Sợi dệt Unitex sau khi  nhận chuyển nhượng từ 2 cổ đông trên là 100%.

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc sẽ chi hơn 33 triệu USD để sở hữu Chứng khoán Maritime

Tờ The Investor của Hàn Quốc đưa tin, Công ty Chứng khoán KB, thành viên của Tập đoàn tài chính KB Financial đã ký kết hợp đồng mua lại 99,4% vốn của CTCP Chứng khoán Maritime (MSI) với giá 37,8 tỷ won, tương đương 33,16 triệu USD.

Thương vụ mua lại sẽ được xúc tiến sau khi có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng ở Việt Nam, dự kiến hoàn tất trong khoảng 2-3 tháng.

Việc mua lại MSI nằm trong kế hoạch mở rộng sự hiện diện của KB tại Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam và Indonesia.

Lotte Group sẽ chi hàng chục triệu USD thâu tóm TechcomFinance?

Hãng tin của Hàn Quốc đưa tin, Lotte Card Co., một thành viên của Lotte Group dự kiến mua lại 100% vốn của công ty TechcomFinance, tổ chức tài chính đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép phát hành thẻ tín dụng (giấy phép phát hành thẻ tín dụng), từ Techcombank. Cuộc đàm phán vẫn đang tiếp diễn, hai bên đã đồng ý hầu hết các điều khoản và dự kiến sẽ “chốt” vào ngày thứ 6, 29/09/2017.

Trong khi đó, Tờ The Investor cho hay, Lotte Group sẽ mua lại toàn bộ cổ phần công ty con của Techcombank với giá thỏa thuận ước tính hàng chục tỷ won (hàng chục triệu USD).

BẢO VY