[BizDEAL] Bị người dùng lãng quên, nhacso.net sắp bị FPT “khai tử”

Bảo Vy

14:18 27/08/2016

BizLIVE - Khi người dùng đã không còn nghe nhạc theo kiểu như nhacso.net cung cấp, website âm nhạc trực tuyến tiên phong này đang đối mặt với tình cảnh sắp bị đóng cửa.

[BizDEAL] Bị người dùng lãng quên, nhacso.net sắp bị FPT “khai tử”

Ảnh minh họa.

FPT sẽ đóng cửa nhacso.net
Đại diện FPT Telecom cho biết đang tính toán để đưa ra thời gian đóng cửa website nghe nhạc trực tuyến nhacso.net trong thời gian sớm nhất sắp tới. Lý do được vị đại diện này đưa ra là người dùng đang dịch chuyển sang hình thức khác, không nghe nhạc theo kiểu như nhacso cung cấp nữa.
Cụ thể, trước đây các website âm nhạc thường được xây dựng theo kiểu một kho nhạc, người dùng vào đấy tìm kiếm và nghe những ca khúc mình quan tâm. Tuy nhiên, giờ đây xu hướng nghe nhạc của người dùng đã khác trước, nhacso không còn phù hợp nên phía FPT Telecom sẽ đóng cửa nó.
Khi được hỏi liệu chi phí bản quyền có là một trong những nguyên nhân để nhacso.net đóng cửa không, vị đại diện cho biết, thực sự vấn đề đó không ảnh hưởng lớn lắm đến quyết định đóng cửa website âm nhạc này. Bởi trước đến giờ FPT Telecom vẫn đảm bảo chi phí để duy trì nguồn nhạc bản quyền này và trả đủ cho các đối tác. Tuy nhiên, vị đại diện cũng chia sẻ, khi bỏ ra chi phí trả bản quyền nhưng thu lại không bao nhiêu và không kinh doanh được thì đối với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ là không mang lại hiệu quả.
IFC chính thức trở thành cổ đông của TPBank
Thông tin từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết, ngân hàng này và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank Group) đã tiến tới kế hoạch hợp tác dài hạn, theo đó, IFC chính thức trở thành cổ đông quan trọng của TPBank.
Gói đầu tư của IFC vào TPBank có giá trị 403,105 tỷ đồng (khoảng 18,3 triệu USD) thông qua hình thức mua cổ phiếu ưu đãi, cho phép IFC sở hữu 4,999% cổ phần tại TPBank.
Việc đầu tư của IFC sẽ giúp TPBank có thêm nguồn vốn kinh doanh và đầu tư phát triển cũng như cung cấp các khoản vay với tổng giá trị lên tới 2 tỷ USD cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong 5 năm tới.  
Metro Việt Nam đổi tên mới, hợp nhất với Big C Thái Lan
Chủ tịch tập đoàn TCC Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhakdi vừa tuyên bố kế hoạch sẽ sáp nhập hệ thống chuỗi siêu thị Metro Việt Nam với Big C Thái Lan.
Trước đó vào tháng 7/2016, Metro Việt Nam đã được đổi tên thành Mega Market Vietnam, đồng thời chuỗi siêu thị này lên kế hoạch đầu tư vào Thái Lan để mở rộng mạng lưới bán buôn. Mega Market Việt Nam hiện có 19 trung tâm bán buôn trên cả nước cùng 2 kho chứa cá và rau sạch.
TCC đã hoàn thành thỏa thuận mua lại Metro Việt Nam vào tháng 1/2016 với giá 704 triệu USD. Trong khi đó, công ty mẹ của Big C là Berli Jucker Pcl tuyên bố họ hy vọng doanh số bán hàng hằng năm đạt 100 tỷ baht (tương đương 3 tỷ USD) trong năm 2016.
Kido chính thức chia tay mảng bánh kẹo
Công ty cổ phần Tập đoàn Kido đã hoàn tất quá trình tái cấu trúc khi chuyển nhượng toàn bộ 20% còn lại của mảng bánh kẹo cho nhà đầu tư nước ngoài.
Sau khi bán nốt mảng bánh kẹo, Kido nhận được khoản tiền 1.550 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài. 
Dự kiến, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định của hợp đồng chuyển nhượng, Kido sẽ tiếp tục nhận được khoản tiền còn lại là 450 tỷ đồng. Tổng giá trị giao dịch là 2.000 tỷ đồng.
Startup đặt vé Pasoto.com đã được bán cho doanh nhân nước ngoài
CEO của công ty Pasoto vừa cho biết, startup chuyên về lĩnh vực đặt vé xe thông qua ứng dụng trên smartphone này đã được bán cho Easybook - công ty chiếm thị phần lớn nhất tại Singapore và Malaysia.
Pasoto.com là một startup mới được thành lập từ tháng 4/2015, bởi doanh nhân Lâm Minh Chánh và một công ty về công nghệ, với vốn điều lệ 40 tỷ đồng. 
Theo đó, mục tiêu của Pasoto.com là điện tử hóa thị trường bán vé xe khách, tức là, người dân thay vì gọi điện thoại, hay đến nhà xe đặt vé, họ có thể đặt vé xe khách qua mạng, tương tự như vé máy bay.
Chỉ sau 1 năm, ứng dụng này đã có hơn 40.000 khách hàng mua vé trực tuyến với nhiều phản hồi tích cực.
Địa ốc Đất Xanh chi 110 tỷ đồng thâu tóm CTCP đầu tư đất Viễn Đông
Ngày 23/8 vừa qua, HĐQT CTCP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (mã chứng khoán DXG) đã họp thông qua phương án mua lại toàn bộ cổ phần của CTCP đầu tư đất Viễn Đông.
Theo đó, tổng giá trị nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần thực góp của cổ đông tại Viễn Đông là 110 tỷ đồng. HĐQT cũng thống nhất ủy quyền Chủ tịch HĐQT thực hiện các công việc về thanh toán và ký các hồ sơ liên quan đến việc nhận chuyển nhượng cổ phần này.
Công ty cổ phần đầu tư đất Viễn Đông chính thức hoạt động từ năm 2008, ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, kiến trúc, tư vấn và kiểm tra kỹ thuật. Hiện tại, công ty có vốn thực góp của các cổ đông gần 118,5 tỷ đồng; vốn điều lệ 120 tỷ đồng.

BẢO VY

Từ khóa: FPT, KIDO

Bảng giáThị trường

VN-Index 911.12 ▼ -4 (-0.44%)

 
VN-Index 911.12 -4.0 -0.44%
HNX-Index 101.62 0.86 0.85%
UPCOM 49.55 0.24 0.49%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%