BizLIVE - Platinum từng đặt kế hoạch năm 2016 có 10 cụm rạp trên toàn quốc, khi chưa thực hiện được kế hoạch nêu trên, tới đây 3 cụm rạp Platinum sẽ ngừng hoạt động tại trung tâm thương mại do Vincom Retail là chủ sở hữu.
Bất ngờ khoản vốn điều lệ của “ông chủ” cụm rạp Platinum: 100 triệu đồng
Rạp chiếu phim Platinum Long Biên trước ngày đóng cửa. Ảnh: Zing

Theo chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch Đầu tư TP Hà Nội, đăng ký thay đổi lần thứ 7, ngày 16/3/2016, Công ty TNHH Truyền thông Bạch Kim M.V.P, đơn vị đang quản lý hệ thống rạp chiếu phim Platinum có vốn điều lệ 100 triệu đồng.

Trong đó, Công ty TNHH Truyền thông Đa tầm nhìn có giá trị vốn góp 49 triệu đồng, tương đương 49% vốn điều lệ, còn lại thuộc về Công ty PT. Platinum Sinema Internasional với tỷ lệ sở hữu 51%.

Theo giới thiệu trên trang web chính thức của Công ty TNHH Truyền thông Bạch Kim M.V.P, công ty được thành lập bởi tập đoàn Multivision từ Indonesia – nhà sản xuất,  phân phối phim Hollywood, Bollywood có tiếng tại thị trường Đông Nam Á và Châu Á, đã và đang hoạt động tại các quốc gia Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái Lan, Hồng Kông, Ấn Độ, Cam-pu-chia, Myanmar và sắp tới là Lào.

Có mặt tại Việt Nam từ 1/2011 Platinum có 5 cụm rạp tại Hà Nội và Nha Trang, 34 phòng chiếu. Theo kế hoạch trước đó đơn vị đặt ra năm 2016 có 10 cụm rạp trên toàn quốc.

Tuy nhiên, khi kế hoạch nêu trên chưa thực hiện, ngày 24/2 tới đây 3 cụm rạp Platinum tại Vincom Mega Mall Royal City (10 phòng chiếu), Vincom Mega Mall Times City (11 phòng chiếu) và Vincom Plaza Long Biên (7 phòng chiếu) sẽ ngừng hoạt động, nguyên nhân chỉ ra do nợ đọng, chất lượng dịch vụ được cho là “không còn phù hợp” với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại do Vincom Retail là chủ sở hữu.

Bà Trần Mai Hoa, Tổng Giám đốc CTCP Vincom Retail, công ty Mẹ sở hữu 100% vốn của Công ty TNHH Vincom Retail Miền Bắc cho biết, hai bên đã không đạt được sự đồng thuận để tiếp tục hợp tác, hiện Vincom Retail cũng đang khẩn trương xúc tiến việc tìm kiếm các đối tác khác để thay thế.

Theo bà Hoa, trong các trung tâm thương mại hệ thống rạp chiếu phim được coi là điểm nhấn quan trọng và do xác định M.V.P là đối tác lớn, có cam kết lâu dài nên khi ký kết hợp đồng đã dành cho họ những ưu đãi và hỗ trợ đặc biệt để tạo điều kiện cùng nhau cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng đến và sử dụng dịch vụ chung cũng như mua sắm tại trung tâm thương mại.

“Nhưng sau nhiều năm hoạt động, Platinum không có sự đầu tư thích đáng nên chất lượng dịch vụ hiện tại không còn phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống trung tâm thương mại do Vincom Retail là chủ sở hữu”, bà Hoa nói.

“Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phàn nàn của khách hàng và những đánh giá không tốt về chất lượng dịch vụ của Platinum trong các cuộc nghiên cứu thị trường do các đơn vị nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp thực hiện”, bà Hoa cho biết thêm.

Cũng theo bà Hoa, trong khoảng gần 1 năm nay M.V.P đã nhiều lần vi phạm về tiến độ thanh toán dẫn đến khoản nợ đọng lớn - có thời điểm tổng công nợ của Platinum lên đến vài tỷ đồng. Dù đã được nhắc nhở rất nhiều lần (khoảng 10 lần gửi công văn) thì bên M.V.P mới thanh toán. Hiện công nợ của Platinum tại Times City vẫn còn tồn đọng.

Bà Hoa cũng cho biết thêm rằng, Vincom Retail đã thực hiện đầy đủ, đúng trình tự toàn bộ quá trình thủ tục pháp lý cũng như đã gia hạn thời điểm bàn giao mặt bằng thoả đáng để M.V.P có thời gian chuẩn bị, sẽ đền bù cho M.V.P thoả đáng theo hợp đồng đã ký kết.

“Trường hợp, M.V.P khởi kiện, chúng tôi sẵn sàng theo kiện tới cùng. Thậm chí, trong trường hợp Platinum có những động thái bất hợp tác gây thiệt hại cho Vincom Retail thì có thể chúng tôi sẽ chủ động khởi kiện họ. Tuy nhiên, mong muốn của Vincom Retail là giải quyết ôn hòa và trên tinh thần hợp tác tôn trọng lẫn nhau”, bà Hoa cho biết thêm. 

NGUYỄN THẢO