[Ảnh] Loạt chi nhánh Món Huế đóng cửa im lìm ở trung tâm TP.HCM

Lê Quân

16:53 22/10/2019

Khoảng một tháng trở lại đây, hàng loạt chi nhánh chuỗi nhà hàng Món Huế tại TP.HCM đồng loạt ngưng hoạt động. Phần lớn mặt bằng của hệ thống này đã bị thu hồi, khóa kín cửa.

 Khoảng chừng gần 1 tháng nay, hàng loạt chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng... ở TP.HCM do Công ty Huy Việt Nam sở hữu lần lượt đóng cửa, trả mặt bằng. Hệ thống chuỗi nhà hàng này tập trung chủ yếu trên nhiều tuyến đường ở khu vực quận 1, trong đó có những mặt bằng ở vị trí đắt đỏ như đường Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Lê Thánh Tôn, Đề Thám, Đồng Khởi...
 Tại địa chỉ 66 Ngô Đức Kế, quận 1, kinh doanh chuỗi Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, một số nhân viên các cửa hàng bên cạnh cho biết nơi đây đã đóng cửa khoảng 1 tháng nay. Một đơn vị khác đang dọn dẹp mặt bằng bên trong. Thời điểm giữa trưa chỉ có bảo vệ trông giữ, các logo từ ngoài vào trong của những thương hiệu vẫn chưa bị tháo dỡ.
 Nhà hàng Món Huế trên đường Huỳnh Thúc Kháng đóng cửa một ngày trước. Một người bán hàng rong tại đây cho biết trước đây, nhà hàng này vào thời điểm giữa trưa và buổi tối có rất đông khách, trong đó có nhiều người nước ngoài. 
 Một số chi nhánh tại các quận trung tâm dán thông báo đóng cửa sửa chữa, ngưng bán trả mặt bằng. Sáng 22/10, hàng loạt nhà cung cấp mang băng rôn đến trụ sở công ty Huy Việt Nam tố chậm thanh toán nhiều tháng qua, chuỗi nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa.
 Một số nhà cung cấp cho biết Món Huế nợ thanh toán đơn hàng từ tháng 4. Đến trưa 22/10, tổng số tiền nợ do 28 nhà cung cấp thống kê lên đến gần 20 tỷ đồng. Trong ảnh, bên trong chi nhánh trên đường Huỳnh Thúc Kháng vẫn còn nhiều đồ đạc, bàn ghế chưa được chuyển đi.
 Chi nhánh Phở Ông Hùng trên đường Nguyễn Thị Nghĩa, phường Bến Thành, quận 1 người dân bên cạnh cũng cho biết đã ngưng hoạt động khoảng 1 tuần nay, hiện chỉ có bảo vệ trông giữ. Quán chỉ còn hình ảnh thương hiệu, các hình món ăn và ít đồ đạc.
 Chi nhánh tại số 11, Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé cũng đã đóng cửa gần 1 tháng. Mặt tiền bên ngoài ngôi nhà lô gô Phở Ông Hùng và Món Huế đã bị tháo dỡ. Bảng thông báo cho thuê nhà dán kín cửa mặt bằng này.
 Ngôi nhà 3 tầng khóa kín cửa, bên trong đồ đạc đã được dọn đi, chỉ còn rất ít dấu hiệu của một địa điểm ăn uống từng rất tấp nập của giới văn phòng và du khách.
 Tương tự, Món Huế, Phở Ông Hùng chi nhánh trên đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1 đã trống trơn, chỉ có bảo vệ ngủ trưa canh mặt bằng này.
 Một quán phở thương hiệu khác vừa mới được khai trương, thay thế chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng trên đường Đề Thám, ngay bên phố tây Bùi Viện.
 Mặt bằng với tòa nhà 4 tầng tại góc đường Trần Hưng Đạo - Nguyễn Cảnh Chân, quận 1 là nơi Công ty Huy Việt Nam thuê hoạt động kinh doanh chuỗi ăn uống hiện đã đóng cửa khoảng gần 1 tháng nay.
 Những ngày qua, hàng chục công nhân tiến hành tháo dỡ những hạng mục cũ của chi nhánh Món Huế tại đây.
 Một chi nhánh khác tại góc đường Phan Bội Châu - Lê Thánh Tôn, ngay bên hông chợ Bến Thành hoạt động cầm chừng. Bên trong có số ít nhân viên đứng, ngồi, không còn cảnh ăn uống, khách ra vào như thời điểm trước.
 Trước đây, một chi nhánh trên đường Pasteur, quận 1 cũng đã đóng hơn nửa năm nay.
 Các chi nhánh trên địa bàn các quận trung tâm đến ngoại thành cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trong ảnh, chi nhánh Món Huế, Phở Ông Hùng trên đường Song hành Xa lộ Hà Nội, quận 2 đã đóng cửa nhiều tuần nay. Hiện tại, các nhà cung cấp đã nộp đơn tố cáo Công ty Huy Việt Nam cho Công an phường Cô Giang (quận 1, TP.HCM). Trao đổi với PV, đại diện công an phường cho biết đã tiếp nhận và sẽ chuyển cho Công an quận 1 để giải quyết theo đúng trình tự.

Theo Zing News

Từ khóa: món huế, kinh doanh

Bảng giáThị trường

VN-Index 1,015.59 ▲ 16.77 (1.68%)

 
VN-Index 1,015.59 16.77 1.68%
HNX-Index 105.75 0.56 0.53%
UPCOM 56.22 -0.01 -0.01%
DJIA 25,283.0 -12.87 -0.05%
Nasdaq 7,157.39 20.83 0.29%
Nikkei 225 23,849.99 135.46 0.57%
FTSE 100 7,724.08 27.57 0.36%
Thăm dò ý kiến
Quốc hội đang lấy ý kiến về đề xuất giảm/giữ nguyên giờ làm trong dự thảo Luật Lao động. Theo bạn phương án nào dưới đây là phù hợp đối với người lao động?