Cựu CEO WeWork Adam Neumann đã từ chức, nhưng dường như vẫn là mối lo lớn của hàng loạt ngân hàng Phố Wall đã hỗ trợ startup chia sẻ văn phòng này.
Wall Street cuống cuồng đòi cựu CEO WeWork 500 triệu USD
Cựu CEO WeWork Adam Neumann. Ảnh: Reuters.
Theo Business Insider, Neumann đang đàm phán với JPMorgan, UBS và Credit Suisse để đạt một thỏa thuận mới về khoản vay 500 triệu USD. Neumann ký hợp đồng vay tiền từ ba ngân hàng này trước khi WeWork nộp hồ sơ xin phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).
Đến nay Neumann đã rút khoảng 380 triệu USD. Tuy nhiên anh ta không thể trả nợ bằng cách bán cổ phiếu WeWork. Kế hoạch IPO của công ty này đã bị hủy bỏ, giá trị vốn hóa bốc hơi khoảng 37 tỷ USD, xuống chỉ còn 10 tỷ USD.
Do đó, nhiều khả năng Neumann sẽ phải bán một số bất động sản mà anh ta sở hữu để trả nợ cho ba ngân hàng trên. Trong quãng thời gian lãnh đạo WeWork, Neumann đầu tư rất mạnh tay vào bất động sản và thậm chí cho WeWork thuê lại một số căn nhà.
Neumann sở hữu một nhà mặt phố 10,5 triệu USD ở Greenwich Village (New York), một trang trại 22 triệu USD ở Westchester (New York), một ngôi nhà ở Hamptons (Long Island, New York) giá 1,7 triệu USD.
Wall Street cuong cuong doi cuu CEO WeWork 500 trieu USD hinh anh 2
Căn nhà trị giá 10,5 triệu USD của Adam Neumann ở Greenwich Village (New York). Ảnh: Getty Images. 
Năm 2017, cựu CEO WeWork gom 4 căn hộ trong một tòa chung cư cao cấp ở New York với giá 34,7 triệu USD. Ngoài ra, Neumann còn có trong tay một biệt thự rộng hơn 1.200 m2 ở Bay Area (San Francisco, California), giá 21 triệu USD.
Không chỉ được SoftBank của tỷ phú Nhật Bản Masayoshi Son bơm gần 11 tỷ USD, WeWork và Neumann còn có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với một số đại gia ngân hàng Phố Wall, đặc biệt là JPMorgan. Theo New York Times, ngân hàng này cho Neumann và WeWork vay tiền, đồng thời đóng vai trò cố vấn cho kế hoạch IPO của WeWork.

Theo Zing News