CEO SoftBank Masayoshi Son từng đổ 200 triệu USD vào Bitcoin. Tuy nhiên, ông thừa nhận đến giờ vẫn không hiểu đồng tiền kỹ thuật số này.
Tỷ phú đầu tư Nhật Bản: “Tôi không hiểu Bitcoin”
CEO SoftBank từng đổ 200 triệu USD vào Bitcoin. Ảnh: Getty Images.
Tỷ phú Masayoshi Son - CEO Tập đoàn Nhật Bản SoftBank - thừa nhận "không hiểu Bitcoin" và đã dành rất nhiều thời gian để theo dõi biến động của đồng tiền điện tử này. Tại hội thảo New York Times DeadBook, ông Son tiết lộ ông được một người bạn gợi ý đầu tư 1% tài sản cá nhân vào Bitcoin.
Như vậy, CEO SoftBank đã mua khoảng 200 triệu USD Bitcoin. Ông Son kể từ đó, ông dành khoảng 5 phút/ngày để theo dõi biến động giá Bitcoin. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng việc đổ vốn vào tiền điện tử khiến ông sao nhãng công việc kinh doanh.
Sợ bị phân tâm, ông Son bán Bitcoin. Theo nguồn tin Wall Street Journal, tỷ phú Nhật Bản lỗ gần 130 triệu USD sau khi bán Bitcoin vào năm 2018. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định "cảm thấy tốt hơn rất nhiều" sau khi rời khỏi tiền điện tử.
"Tôi cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ hữu ích. Nhưng tôi không hiểu về tiền điện tử, chẳng hạn như cấu trúc của nó và nhiều thứ khác", ông thừa nhận.
Hôm 18/11, giá Bitcoin chạm ngưỡng 18.000 USD, mức cao nhất trong vòng ba năm qua. Điều đáng chú ý là mức giá đóng cửa của đồng tiền kỹ thuật số này nằm trên ngưỡng 17.000 USD trong 5 ngày liên tiếp.
Đồng Bitcoin tăng giá kể từ khi PayPal thông báo người dùng có thể mua, bán và nắm giữ đồng tiền trên nền tảng thanh toán này. Bitcoin đã được chấp nhận rộng rãi hơn trong những năm qua. Giới quan sát nhận định nếu Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden bổ nhiệm ông Gary Gensler giám sát các quy định của Phố Wall, Bitcoin có thể được thừa nhận rộng rãi.
Trước đây, ông Gensler từng phát biểu trước Quốc hội Mỹ về lợi ích của tiền điện tử và blockchain, theo CoinDesk. Ông Gensler là giáo sư kinh tế thuộc Trường Quản trị Sloan (Viện Công nghệ Massachusetts).

Theo Zing News