Thế giới 24h: Úc “cấm cửa” nhà thầu Trung Quốc, Triều Tiên bán quyền đánh cá cho Bắc Kinh

Thảo Mai

18:31 11/08/2016

BizLIVE - Triều Tiên bán cho Trung Quốc quyền đánh cá ở Hoa Đông, Úc “cấm cửa” nhà thầu Trung Quốc rót tiền vào mạng điện lưới quốc gia.

Thế giới 24h: Úc “cấm cửa” nhà thầu Trung Quốc, Triều Tiên bán quyền đánh cá cho Bắc Kinh

Ảnh minh họa.

Úc “cấm cửa” nhà thầu Trung Quốc rót tiền vào mạng điện lưới quốc gia

Úc vừa tuyên bố không cho phép các nhà thầu Trung Quốc thuê lưới điện chính của thành phố Sydney vì lý do an ninh quốc gia.

Công ty Lưới điện quốc gia Nhà nước Trung Quốc và Tập đoàn cơ sở hạ tầng Chung Công có trụ sở tại Hong Kong đã ngỏ lời muốn thuê 50,4% cổ phần trong công ty điện Ausgrid của Úc trong vòng hơn 99 năm. (Xem tiếp)

Triều Tiên bán cho Trung Quốc quyền đánh cá ở Hoa Đông?

"Các phân tích của chúng tôi cho thấy, Triều Tiên đã bán quyền đánh bắt cá tại vùng biển trên Đường Giới hạn phía Bắc (NLL) ở Hoa Đông", nguồn tin tiết lộ với hãng thông tấn Hàn Quốc.

Trước đó, Triều Tiên được cho là đã bán quyền đánh bắt cá cho Trung Quốc trên NLL ở Hoàng Hải, song đây là lần đầu tiên có xác nhận nước này bán quyền đánh bắt cá ở Hoa Đông. (Xem tiếp)

Donald Trump: Ông Obama và bà Hillary là đồng sáng lập IS

Thậm chí ông còn nói thẳng thừng rằng: "Ông ấy (Obama) là nhà sáng lập của IS”. Sau đó ông tiếp tục nhấn mạnh thêm nhiều lần nữa: “Ông ấy là nhà sáng lập IS. Người đã thành lập IS. Và tôi muốn nói thêm rằng, đồng sáng lập chính là bà Hillary Clinton”. (Xem tiếp)

Tới Senkaku vì “mẻ cá lớn”, tàu Trung Quốc bị chìm

Theo thông tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, tàu cá Trung Quốc va chạm với tàu hàng Anangel Courage của Hy Lạp tại vùng biển cách đảo lớn nhất thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư khoảng 65 km. Ngay sau đó, một tàu tuần duyên Nhật Bản giải cứu 6 thuyền viên từ tàu cá và đang tìm kiếm các thuyền viên khác. (Xem tiếp)

Samsung bị tố dùng “chiêu bài” giấu thông tin môi trường làm việc độc hại

Yêu cầu đòi bồi thường đầu tiên của ông Hwang đã bị bác bỏ. Khi tiến hành khởi kiện sau đó, ông Hwang đã phải vật lộn để có được các thông tin chi tiết về môi trường làm việc trong nhà máy, do Samsung không tiết lộ những thông tin đó với các quan chức quản lý an toàn lao động. (Xem tiếp)

 TPP và phép thử với nước Mỹ

Trong bài đăng trên website của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS - Mỹ), chuyên gia Esther Sainsbury của Chương trình Đông Nam Á đã đưa ra năm việc mà tân Tổng thống Mỹ nên làm để cứu vãn TPP trong trường hợp hiệp định này chưa được phê chuẩn trong năm 2016. (Xem tiếp)

THẢO MAI

Từ khóa: thế giới 24h