Thế giới 24h: Tỷ phú Trung Quốc “khóc ròng” vì Nhân dân tệ, Ấn Độ bắt đền Nestle

Thảo Mai

20:36 14/08/2015

BizLIVE -

Tỷ phú Trung Quốc mất 12 tỷ USD sau 2 ngày “loạn giá” đồng Nhân dân tệ, Nga áp lệnh cấm vận lương thực với 5 quốc gia khác là hai trong số các tin làm nóng mặt báo kinh tế quốc tế 24h qua. 

Thế giới 24h: Tỷ phú Trung Quốc “khóc ròng” vì Nhân dân tệ, Ấn Độ bắt đền Nestle

Ảnh minh họa.

Tỷ phú Trung Quốc mất 12 tỷ USD sau 2 ngày “loạn giá” đồng Nhân dân tệ

Theo thống kê của Bloomberg, 27 tỷ phú Trung Quốc nằm trong nhóm 400 người giàu nhất thế giới mất tổng cộng 12 tỷ USD chỉ trong 2 ngày từ 10 – 12/8, khi các động thái của giới lập pháp Bắc Kinh thổi bùng đợt giảm giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất trong vòng hơn 2 thập kỷ. (Xem tiếp)

Nga áp lệnh cấm vận lương thực với 5 quốc gia khác

"Cùng với các nước Liên minh châu Âu, Australia, Canada, Na Uy và Hoa Kỳ, từ tháng Tám năm ngoái đã bị cấm cung cấp một số sản phẩm nông nghiệp, bây giờ bổ sung thêm một số quốc gia, cụ thể là: Albania, Montenegro, Iceland, Liechtenstein, và, trong điều kiện đặc biệt, thêm cả Ukraine", Thủ tướng Nga Medvedev cho biết tại phiên họp chính phủ hôm thứ Năm. (Xem tiếp)

[Infographic] Nhìn lại một thập kỷ biến động của đồng Nhân dân tệ

Tỷ giá đồng nội tệ Trung Quốc biến động theo từng quyết định lớn, nhỏ trên thị trường tài chính. (Xem tiếp)

Quốc hội Hy Lạp đồng ý thắt lưng buộc bụng

Gói thắt lưng buộc bụng gồm các biện pháp cải tổ kinh tế và giảm chi ngân sách, theo yêu cầu của nhóm chủ nợ quốc tế. Gói này sẽ giúp Hy Lạp có thêm tối đa 86 tỷ euro (96 tỷ USD), một phần để hoàn trả khoản vay 3,2 tỷ euro cho Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ngày 20/8 tới. (Xem tiếp)

Hiểm họa chiến tranh tiền tệ: Cái chết của Bretton Woods

Trong một quyết định quan trọng mà ảnh hưởng của nó sẽ kéo dài đến tận ngày nay, ông Nixon tuyên bố đình chỉ quy đổi USD ra vàng, áp mức thuế đặc biệt 10% đối với hàng hóa nhập khẩu và kiểm soát giá cả trong nước. Quyết định được đưa ra giữa lúc Mỹ chật vật xoay xở giữa cuộc khủng hoảng mà nhiều người gọi là cuộc chiến tiền tệ thứ hai. (Xem tiếp)

Đồng tệ có ma

Giống như truyện ngắn của Nguyễn Công Hoan, người dân nghèo loay hoay mãi không hiểu đồng tiền của mình biến đi đâu, nhiều quốc gia đang xoay xở với tăng trưởng kinh tế giờ này có lẽ cũng sẽ tự hỏi sau cái giậm chân của PBoC không hiểu vì sao “của cải” của mình đột ngột suy giảm. (Xem tiếp)

Ấn Độ đòi Nestle đền 100 triệu USD

Từ khóa “Rs 634”, ám chỉ số tiền Chính phủ Ấn Độ đang yêu cầu phía Nestle bồi thường thiệt hại là 6,34 tỉ rupee (tương đương gần 98,6 triệu USD) đang lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội Twitter.

Hầu hết ý kiến đều đặt câu hỏi: khoản tiền bồi thường đó được đưa ra trên danh nghĩa bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vậy nếu thắng kiện, liệu nó có được trả về tài khoản của những người dân đã ăn mì Maggi hay không? (Xem tiếp)

THẢO MAI