Thế giới 24h: Nga nới rộng trả đũa EU, Samsung cáo lỗi vì dịch MERS

Thảo mai

19:59 23/06/2015

BizLIVE -

Nga sửa soạn trừng phạt phương Tây thêm 6 tháng, Bank of China dính nghi án rửa tiền là 2 trong số các tin kinh tế làm nóng báo thế giới 24 giờ qua.

Thế giới 24h: Nga nới rộng trả đũa EU, Samsung cáo lỗi vì dịch MERS

Ảnh minh họa.

Trả đũa EU, Nga sửa soạn trừng phạt phương Tây thêm 6 tháng

Thủ tướng Nga, ông Dmitry Medvedev tuyên bố: “Dựa trên thực tế EU gia hạn các biện pháp trừng phạt chống Liên bang Nga thêm 6 tháng, tôi đề nghị chuẩn bị bản đề xuất với Tổng thống để mở rộng thời hạn áp dụng biện pháp cấm vận của Liên bang Nga”. (Xem tiếp)

“Mỹ bắt nạt Nga, chèn ép Trung Quốc để bảo vệ đồng USD”

“Sự tồn tại của Nga và Trung Quốc gợi nhắc lại thực tế rằng thế giới không đơn cực, điều khiến Washington phật ý. Giới lãnh đạo Mỹ đã hành xử một cách cáu kỉnh khi Nga có các biện pháp bảo vệ lợi ích quốc gia”. (Xem tiếp)

Bank of China dính nghi án rửa tiền

Số tiền này có nguồn gốc từ các ngành kinh doanh bất hợp pháp như mại dâm, hàng giả, trốn thuế, bóc lột lao động của các tổ chức mafia Trung Quốc chuyên hỗ trợ di cư bất hợp pháp từ nước này đến Ý.  (Xem tiếp)

5 bí quyết làm giàu của các triệu phú trẻ Hàn Quốc

Triệu phú Kim Myung Ho - người nắm trong tay hàng chục tỉ won nhờ đầu tư, nói: “Có một thời, mọi người đua nhau dùng hàng hiệu. Nếu đó không phải là hàng chính hãng thì cũng là hàng nhái. Ai cũng muốn mình là người sành điệu. Nhìn bạn bè đua nhau đi làm thêm chỉ để lấy tiền mua túi xách tay hàng hiệu tặng bạn gái, tôi thấy thật ái ngại cho họ. Muốn trở nên giàu có thì bạn phải làm việc vì mục đích lấy tiền để đầu tư, chứ không phải để chi tiêu”. (Xem tiếp)

​Tập đoàn Samsung xin lỗi vì dịch MERS

Theo AFP, ông Jay Y. Lee, phó chủ tịch Hãng Samsung Electronics, đã nói lời xin lỗi trong cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp tại Seoul. “Trung tâm Y tế Samsung (SMC) đã không ngăn chặn virút MERS lây lan, gây nhiều đau khổ và lo ngại cho người dân” - ông Lee khẳng định. (Xem tiếp)

Lệnh trừng phạt Nga không “xi nhê” gì với doanh nghiệp phương Tây?

Nếu nhìn vào một danh sách dài các hợp đồng, thỏa thuận, biên bản ghi nhớ… được ký kết tại Diễn đàn kinh tế St. Petersburg ở Nga tuần trước sẽ thấy có một thực tế là lệnh trừng phạt của EU không “xi nhê” gì với các doanh nghiệp của họ. (Xem tiếp)

Trưởng Đại diện IMF: Việt Nam cần tránh tăng trưởng “giật cục”

Ông Sanjay Kalra cho rằng, Việt Nam không nên lặp lại những điều đã xảy ra như trong năm 2010-2011 và cần phải thể hiện một cách quyết liệt là Việt nam đã phá vỡ được các chu kỳ “giật cục” (stop-and-go) của tăng trưởng và mất ổn định thông qua việc thực hiện đến cùng các chính sách kinh tế vĩ mô. (Xem tiếp)

THẢO MAI