Thế giới 24h: Hàng hiệu ăn theo Fast & Furious 7, ông lớn dầu khí Anh gục ngã

Dương Long

20:22 09/04/2015

BizLIVE -

GazpromNeft “đồng sở hữu” nhà máy lọc dầu Dung Quất, các thương hiệu lớn đồng loạt ăn theo Fast & Furious 7 là hai trong số các tin kinh tế làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Hàng hiệu ăn theo Fast & Furious 7, ông lớn dầu khí Anh gục ngã

Ảnh minh họa.

Vòng xoáy chính trị đảo lộn Posco Hàn Quốc như thế nào?

Nhà sáng lập Posco là ông Park Tae-joon, được người Hàn mệnh danh là “ông vua ngành thép”. Trong 25 năm ông lãnh đạo dưới cương vụ Chủ tịch từ 1968, Posco đạt sản lượng sản xuất hàng năm tại 21 triệu tấn thép.

Nguyên nhân chính đằng sau thành tựu này là sự hậu thuẫn nhiệt tình từ ông Park Chung Hee, thân sinh của đương kim Chủ tịch Hàn Quốc Park Geun-hye. (Xem tiếp)

GazpromNeft “đồng sở hữu” nhà máy lọc dầu Dung Quất

Công ty Gazprom Neft của Nga đã nhận được độc quyền đàm phán với Petrovietnam để mua lại cổ phần trong nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Trong tất cả các chủ thể kinh tế lớn ở Việt Nam, thì dường như doanh nghiệp này có số phận phức tạp nhất. Chẳng hạn như công trường xây dựng di chuyển lên phía bắc, xa với địa bàn khu mỏ mà xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro khai thác. (Xem tiếp)

WSJ: Việt Nam gặp “tổn thất nặng nề” khi cổ phần hóa DNNN

Theo báo cáo trên, giai đoạn 2008 -2013, các DNNN cần nhiều vốn hơn các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và nhiều gấp đôi các doanh nghiệp tư nhân nội địa để hoàn thành cùng sản lượng

Báo cáo trên cho biết năng suất thấp của các DNNN không chỉ phản ánh việc quản lý và cơ cấu tổ chức kém hiệu quả mà còn chỉ ra vấn đề Việt Nam quá chú trọng đầu tư vào những ngành thâm dụng vốn. (Xem tiếp)

Các thương hiệu lớn đồng loạt ăn theo Fast & Furious 7

Nhiều thương hiệu đã không bỏ lỡ cơ hội. Dodge, GoPro và Xbox One... là các đối tác chính của Furious 7. Fiat Chrysler Automobiles cung cấp gần 30 xe cho phim, trong đó có chiếc Dodge Charger 2015, Dodge Challenger R/T cùng một xe bọc thép Jeep Wrangler Unlimited.  

Nhà tài trợ Etihad Airways, có trụ sở chính tại Abu Dhabi - một trong những địa điểm quay phim, đã cho ra mắt chiếc Boeing 777 với logo của Fast & Furious 7. (Xem tiếp)

“Bà ngoại sáng chế” ở Thung lũng Silicon

Ở Thung lũng Silicon (bang California - Mỹ), bước qua tuổi 30 đã bị coi là tới dốc bên kia của sáng tạo và sắp cạn ý tưởng. Vậy làm thế nào một cụ bà 91 tuổi được tuyển làm chuyên gia thiết kế của IDEO - công ty huyền thoại đã thiết kế phiên bản chuột đầu tiên cho Apple Inc., máy tập thể dục Pilates nổi tiếng cũng như hàng chục máy móc kỹ thuật số công nghệ cao khác? Vì cụ bà đó nộp đơn ứng tuyển, IDEO cho biết. (Xem tiếp)

Ukraine chỉ đủ ngoại tệ dùng trong 1 tháng

Hồi tháng Ba vừa qua, dự trữ ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Ukraine đã giảm xuống còn 5,6 tỷ USD - chỉ vừa đủ thanh toán kim ngạch nhập khẩu một tháng.

Tuy nhiên, cùng với khoản tiền cứu trợ mới nhất của IMF, 2 tỷ USD theo hình thức hoán đổi với Trung Quốc sẽ giúp tăng dự trữ ngoại tệ của Ukraine lên ba tháng nhập khẩu. (Xem tiếp)

“Đại gia” dầu khí Anh gục ngã vì giá dầu giảm

“Về chung một nhà”, Shell và BG được cho là sẽ có sức mạnh lớn hơn để ứng phó với sự sụt giảm chóng mặt của giá dầu và khí đốt kể từ mùa hè năm ngoái, đồng thời có thể cắt giảm nhiều chi phí.

“Kết quả sẽ là một công ty có sức cạnh tranh lớn hơn và mạnh mẽ hơn trong bối cảnh giá dầu thế giới đầy biến động”, Chủ tịch Shell Jorma Ollila phát biểu. (Xem tiếp)  

DƯƠNG LONG