Thế giới 24h: Bà Clinton phản đối TPP, Việt Nam chịu thiệt vì robot của Nike

Thảo Mai

20:45 08/10/2015

BizLIVE -

Bà Clinton phản đối TPP, Dell tính sáp nhập với công ty công nghệ trị giá 50 tỷ USD là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua.

Thế giới 24h: Bà Clinton phản đối TPP, Việt Nam chịu thiệt vì robot của Nike

Ảnh minh họa.

Trung Quốc tăng tỷ giá đồng nhân dân tệ mạnh nhất 1 tháng

Ngày 8/10, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ấn định tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệở mức 6,3505CNY/USD, tương ứng mức tăng 0,17% so với phiên trước vào ngày 30/9. Đây là mức tăng mạnh nhất kể từ 2/9.

Như vậy, đây là phiên thứ 5 liên tiếp Trung Quốc tăng giá đồng bản tệ, đẩy tỷ giá nhân dân tệ lên 0,45% so với mức ấn định trong phiên ngày 24/9. (Xem tiếp)

Dell tính sáp nhập với công ty công nghệ trị giá 50 tỷ USD

Hiện tại, EMC đang đối diện với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đám mây đến từ các đối thủ như Amazon, Google, và Microsoft. Cùng lúc, những phần mềm miễn phí như Hadoop đã làm giảm nhu cầu đối với dịch vụ xử lý thông tin tắt đỏ của EMC. (Xem tiếp)

Alibaba bắt tay Tencent trong thương vụ 15 tỷ USD: Địch thủ thành bạn tốt?

Việc liên minh này như một lời thách thức và đe dọa đến chủ tịch Robin Li của Baidu Inc. – ông lớn thứ 3 trên thị trường internet Trung Quốc.

Baidu là công cụ tìm kiếm lớn nhất tại đây, đang đầu tư 3,2 tỷ USD trong vòng 3 năm vào việc cung cấp dịch vụ tại nội địa. Nuomi của Baidu là trang mua sắm theo nhóm chiếm thị phần lớn thứ ba tại Trung Quốc với 13,6%. (Xem tiếp)

 Ngoại trưởng Philippines: “Trung Quốc muốn chiếm Biển Đông làm ao nhà”

Đối với Ngoại trưởng Philippines, Trung Quốc muốn trở thành một cường quốc hải quân, nhưng để đạt mục tiêu Bắc Kinh "cần phải có một cái hồ riêng… và Philippines cho rằng Trung Quốc đã chọn Biển Đông làm hồ riêng của mình". (Xem tiếp)

Adidas, Nike dùng robot sản xuất giày: Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên?

Chìa khóa để chuyển ngành sản xuất giày dép của Adidas gần hơn với thị trường châu Âu là những công nghệ giúp cắt giảm lao động.

Máy móc giờ đây có thể đan được tất chân, robot làm được nhiều việc hơn là chỉ hoàn tất những công đoạn cuối cùng, trong khi máy in 3D có thể sớm sản xuất được đế giày theo kích cỡ của khách hàng. (Xem tiếp)

 H&M và chiến lược “giá rẻ + bán nhiều = lãi to”

Trong một lần đi Mỹ, Erling Persson để ý đến một cửa hiệu bán quần áo được rất đông người mua vì giá bán rất rẻ. Từ đó, Persson rút ra được triết lý kinh doanh chiến lược của H&M vào thời điểm đó và cả sau này, là với giá rẻ nhưng bán khối lượng nhiều thì vẫn có thể kinh doanh có lãi. (Xem tiếp)

Bà Clinton phản đối TPP

“Tôi vẫn tin rằng mục tiêu của TPP là một phần của chiến lược đối nội và đối ngoại rộng lớn hơn, giống như khi tôi làm Ngoại trưởng. Tôi đánh giá cao những nỗ lực mà ông Obama và đội của ông ấy, nhưng tiêu chuẩn mà tôi đặt ra rất cao và dựa vào những gì đã nhìn thấy tôi không tin rằng TPP đã đạt được những tiêu chuẩn ấy”. (Xem tiếp)

THẢO MAI