Thế giới 24h: 9 khách dùng tên giả trên TGN267, 700 tấn cyanure trong vụ nổ Thiên Tân

Thảo Mai

18:34 17/08/2015

BizLIVE -

9 hành khách dùng tên giả trên máy bay chở 54 người rơi, Trung Quốc xác nhận có hàng trăm tấn cyanure bị nổ ở Thiên Tân là hai trong số các tin làm nóng mặt báo thế giới 24h qua. 

Thế giới 24h: 9 khách dùng tên giả trên TGN267, 700 tấn cyanure trong vụ nổ Thiên Tân

Ảnh minh họa.

Thời của các CEO Ấn Độ

Không phải ngày nào cũng có công ty công nghệ lớn trên thế giới công bố CEO mới. Vì thế, việc Google đầu tuần vừa đưa Sundar Pichai lên vị trí điều hành đã khiến truyền thông thế giới xôn xao. Nhiều tờ báo Ấn Độ đã gọi đây là "một phần thưởng cho người gốc Ấn trên khắp thế giới". Còn tờ Times of India đã ca ngợi ông là "người đàn ông trầm lặng nhưng chín chắn" đến từ Chennai (Ấn Độ). (Xem tiếp)

Cá cược Tabcorp: Công cụ mới của tội phạm và rửa tiền

Nhiều gia đình nạn nhân cho biết, họ đã bị buộc thường xuyên phải chuyển tiền vào các tài khoản Tabcorp để bảo vệ người thân không bị đánh đập hay hãm hiếp, đây là một thực tế khá phổ biến trong nhà tù. (Xem tiếp)

Chaebol Hàn Quốc ngày càng mất uy tín

Ông Kim Seung-yeon - Chủ tịch tập đoàn Hanwha và cũng là một trong những người giàu có, quyền lực nhất Hàn Quốc, đã dẫn đầu một đội vệ sĩ đến đánh đập các nhân viên quán bar trước đó đã tấn công con trai ông. Theo bằng chứng đưa ra tại tòa án, ông này đã ra tay đánh đập cho đến khi "thấm mệt", sau đó mới cho phép những người khác đánh thay mình. (Xem tiếp)

Nga coi tổn thất quân đội trong thời bình là “bí mật quốc gia”

Nghị định được Tổng thống Vladimir Putin ký vào cuối tháng Năm, buộc đóng dấu bí mật Nhà nước lên "các thông tin có liên quan đến thiệt hại nhân mạng (…) vào thời bình trong các chiến dịch đặc biệt". Tổn thất nhân mạng của quân đội thời chiến thì lâu nay vẫn được giữ bí mật.

Tại Nga, việc tiết lộ bí mật Nhà nước có thể bị lãnh án đến bốn năm tù. (Xem tiếp)

Con đường tơ lụa và tham vọng bành trướng của Bắc Kinh

Dù gần đây đã xích lại gần Trung Quốc, nhưng Moscow không thể nào ưa nổi các dự án hạ tầng bao quanh lãnh địa của mình và có thể khiến Nga bị ra rìa. Tệ hơn nữa, là Trung Quốc xen vào, bắt rễ ở những nơi vốn nằm trong vòng ảnh hưởng của Nga. (Xem tiếp)

9 hành khách dùng tên giả trên máy bay chở 54 người rơi

Ngoài ra, cơ quan truyền thông địa phương còn cho biết bên cạnh 49 hành khách, chuyến bay TGN267 tử thần còn chuyên chở số tiền lên đến 6,5 tỷ rupiah Indonesia (IDR) (tương đương 470.000 USD). (Xem tiếp)

Trung Quốc xác nhận có hàng trăm tấn cyanure bị nổ ở Thiên Tân

Lần đầu tiên tin đồn có 700 tấn hóa chất độc hại nơi xảy ra hai vụ nổ trong khu công nghiệp Thiên Tân được xác nhận. Tin này càng làm gia tăng nổi sợ không khí và nước bị ô nhiễm.

Thảm nạn Thiên Tân tiếp tục làm cho 15 triệu dân thành phố cảng lớn nhất nhì Trung Quốc lo sợ chất độc gây nguy hại cho sức khỏe. (Xem tiếp)

THẢO MAI