Thái Lan sẽ xây dựng trung tâm bảo dưỡng máy bay cho Airbus

Minh Quang

07:03 26/06/2018

Thai Airways International (THAI) và Airbus ký thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng trung tâm bảo trì (MRO) Airbus tại sân bay U-Tapao trong một buổi lễ được ký kết tại Toulouse, Pháp dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Thái Lan sẽ xây dựng trung tâm bảo dưỡng máy bay cho Airbus

Trung tâm bảo dưỡng máy bay Airbus sẽ được xây dựng ở Thái Lan. REUTERS

Liên doanh này có giá trị 11 tỷ baht (hơn 334 triệu USD), trong đó 7 tỷ baht sẽ do ngân sách của Hải quân Hoàng gia Thái Lan đóng góp, số còn lại do liên doanh THAI-Airbus chịu trách nhiệm.
Quyền Chủ tịch Hãng hàng không THAI, bà Usanee Sangsingkeo đã ký thỏa thuận liên doanh với Giám đốc thương mại Airbus Eric Schulz tại trụ sở của hãng sản xuất máy bay châu Âu ở miền nam nước Pháp.
Bà Ussanee cho biết trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa và đại tu (MRO), nằm trong chiến lược Hành lang kinh tế phía đông do chính phủ Thái Lan khởi xướng, sẽ là dự án tiên tiến nhất ở châu Á-Thái Bình Dương và sẽ là một trong những dự án được kỳ vọng hiệu quả nhất trên thế giới.
“Trung tâm này sẽ cung cấp các dịch vụ bao gồm bảo trì và bảo dưỡng cho tất cả các loại máy bay thân rộng”, bà nói.
Thủ tướng Prayut cũng bày tỏ hy vọng trung tâm sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2022. Nhà lãnh đạo Thái Lan bắt đầu thăm Pháp hôm 23.6 trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên đến châu Âu.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: Airbus, thái lan
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?