BizLIVE - Tổng tài sản của nhóm 500 người giàu nhất thế giới trong Chỉ số Tỷ phú Bloomberg đã sụt 2,1% trong ngày thứ Hai, khi thị trường chứng khoán Mỹ có phiên giảm tồi tệ nhất từ đầu năm.
Tài sản 500 người giàu nhất thế giới bị “thổi bay” 117 tỷ USD trong một ngày
Tỷ phú Jeff Bezos - người giàu nhất thế giới - mất 3,4 tỷ USD ngày hôm qua. Ảnh: Bloomberg.
Theo Bloomberg, 21 trong số 500 thành viên thuộc bảng xếp hạng tỷ phú của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg mất ít nhất 1 tỷ USD tài sản ròng trong phiên 5/8 khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu do căng thẳng thương mại gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos, người sáng lập của hãng thương mại điện tử Amazon.com cũng là người "thua đau" nhất phiên hôm qua khi mà giá cổ phiếu Amazon lao dốc, khiến cho khối tài sản ròng cá nhân của ông "bốc hơi" 3,4 tỷ USD. Dù vậy, ông vẫn là người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 110 tỷ USD.
Ngoài sự leo thang của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, còn một số nguyên nhân khác khiến tài sản của giới tỷ phú sụt giảm trong những tuần gần đây. Trong đó, phong trào biểu tình đã kéo dài chín tuần ở Hồng Kông đã gây ra những rối loạn trên những con phố của trung tâm tài chính này, khiến thị trường cổ phiếu lao đao và tài sản của giới tỷ phú hao hụt.
Theo thống kê của Bloomberg, từ hôm 23/7 đến nay, tổng tài sản của 10 tỷ phú giàu nhất Hồng Kông đã giảm 19 tỷ USD.
Tuy có sụt giảm mạnh sau phiên ngày 5/8, tài sản của nhóm 500 tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn lên tới gần 5.400 tỷ USD, tăng 11% so với đầu năm.
 5 tỷ phú có tài sản sụt giảm mạnh nhất phiên 5/8. Nguồn Bloomberg Billionaires Index 

KIỀU CHÂU