BizLIVE -

40 người Mỹ đã dính virus corona trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama đã bị lây nhiễm virus corona sẽ không được đưa vào diện giải cứu.

Số người phục hồi sau mắc cúm corona tăng vọt lên gần 11.000
Ảnh: Bloomberg
Theo thống kê cập nhật mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tổng số người bị nhiễm cúm corona tính đến thời điểm 7h30 phút sáng nay là 71.230 người. 
Tổng số người tử vong tăng thêm 100 lên 1.770 ca (mức tăng 6%). Tổng số ca bình phục tăng thêm 998 ca lên 10.869 ca, tương đương mức tăng 10,1%.
Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post), một quan chức cấp cao ngành y tế Mỹ công bố khoảng 40 người Mỹ đã dính virus corona trên du thuyền bị cách ly ngoài khơi cảng Yokohama đã bị lây nhiễm virus corona và sẽ không được đưa vào diện giải cứu.
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) vào ngày thứ Bảy công bố rằng 400 người Mỹ trên chiếc du thuyền Diamon Princess sẽ được cứu và được đưa trở lại Mỹ nơi họ sẽ phải chịu cách ly 14 ngày. Tuy nhiên những ai đã bị nhiễm virus corona sẽ không được phép bay về. Khi được hỏi về mức độ bệnh của những người bị nhiễm, đại diện trung tâm trả lời rằng “rất khác nhau”.
Một số người Mỹ trên du thuyền cũng đã từ chối được đưa về Mỹ bởi bản thân họ đã bắt đầu có triệu chứng bệnh tật. 
Tính từ khi virus cúm corona bị phát hiện tại thành phố Vũ Hán - Trung Quốc, hơn 1.600 người đã chết, đã có 5 người chết ngoài Trung Quốc. 
Mỹ đã áp lệnh cấm đi lại tạm thời với những công dân nước ngoài đã từng đến Trung Quốc, đồng thời phía Mỹ cũng đã cách ly người dân Mỹ trở về từ Vũ Hán – thành phố tâm dịch.
Trong đoạn video đăng trên Twitter vào ngày thứ Bảy, quản lý của chiếc du thuyền, ông Jan Swartz, đã công bố những bước cách ly đang được thực hiện trên du thuyền. Ông Swartz nói: “Dù rằng kế hoạch cuối cùng chưa được xác nhận với chúng tôi, chính phủ Nhật đã thông báo với chúng tôi rằng họ sẽ bắt đầu quá trình rà soát bệnh nhân từ ngày 18/2/2020. Chính vì vậy những ai được xét nghiệm âm tính vào ngày 18/2/2020 sẽ có thể rời khỏi từ ngày 21/2/2020”.

TRUNG MẾN