BizLIVE -

Trung Quốc đã đồng ý cho các chuyên gia y tế Mỹ vào Trung Quốc để cùng hỗ trợ trong nỗ lực ngăn chặn dịch corona lây lan rộng, theo khẳng định của giới chức Trung Quốc.

Số lượng các ca phục hồi từ dịch cúm corona đang tăng
Ảnh: Bloomberg
Bệnh nhân đầu tiên được chẩn đoán mắc virus corona tại Mỹ hiện đã được cho phép xuất viện, theo NBC News. Người đàn ông này tuy nhiên vẫn tiếp tục bị cách ly trong một khoảng thời gian chờ ông hồi phục tại nhà. 
Người đàn ông này tuyên bố: “Tôi đánh giá cao tất cả những sự quan tâm, chăm sóc của cộng đồng, tôi đang chờ đợi được quay trở lại cuộc sống thường ngày của mình”. Người đàn ông nói trên đã đến Vũ Hán trong tháng 11 và tháng 12 rồi trở lại Mỹ vào ngày 15/1/2020. 
Theo thống kê mới nhất của trung tâm nghiên cứu John Hopkins, số lượng các ca hồi phục sau khi mắc virus cúm corona đang tăng nhanh chóng. 
Cụ thể các tỉnh Hồ Bắc, Chiết Giang, Hồ Nam, Quảng Đông, Hà Nam đều có số lượng ca hồi phục mới tăng. Tổng số các ca hồi phục hiện được tính toán ở mức 644 ca trong khi đó số ca tử vong là 426 ca. Tổng số ca lây nhiễm theo cập nhật mới nhất là 20.588 ca. 
Theo báo South China Morning Post, Trung Quốc đã đồng ý cho các chuyên gia y tế Mỹ vào Trung Quốc để cùng hỗ trợ trong nỗ lực ngăn chặn dịch corona lây lan rộng, theo khẳng định của giới chức Trung Quốc. Phía Bắc Kinh mới đây đã phàn nàn rằng Washington đã phản ứng quá mức với dịch bệnh này. 
Phát ngôn viên Nhà Trắng, ông Judd Deere, nói: “Trung Quốc đã chấp nhận đề nghị của Mỹ về việc cử chuyên gia đi cùng trong nhóm công tác của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến Trung Quốc nhằm tìm hiểu thêm về cách ứng phó với virus cúm corona”.

TRUNG MẾN