BizLIVE -

Giám đốc bộ phận chuyên môn của công ty dược phẩm Glaxo SmithKline, ông Thomas Breuer, khẳng định rằng việc phát triển một loại vắc xin chống corona sẽ có thể mất từ 12 đến 18 tháng.

Số ca lây nhiễm cúm corona đã vượt 20.000
Ảnh: Bloomberg
Mỹ tuyên bố nước này đang chuẩn bị cho khả năng dịch bệnh lây lan mạnh, đồng thời Hồng Kông đóng cửa thêm các trạm kiểm soát xuất nhập cảnh với Trung Quốc đại lục. Theo con số công bố mới nhất, số lượng các ca lây nhiễm đã vượt mức 20.000, cụ thể 20.438 ca. 
Tổng số ca tử vong là 426 người. Như vậy tại riêng Trung Quốc đại lục đã có thêm 64 ca tử vong mới và 3.235 ca nhiễm mới, theo báo South China Morning Post (báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng).
Khi mà Bắc Kinh đang cố gắng kiềm chế tác hại từ dịch bệnh đang ngày một tệ hại hơn, giới chức đang cố gắng đánh giá liệu mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2020 có nên được điều chỉnh giảm. 
Giám đốc bộ phận chuyên môn của công ty dược phẩm Glaxo SmithKline, ông Thomas Breuer, khẳng định rằng việc phát triển một loại vắc xin chống corona sẽ có thể mất từ 12 đến 18 tháng. 
Ông chỉ ra dù rằng công nghệ phát triển sẽ có thể cho phép các nhà nghiên cứu đưa ra được một số phiên bản vắc xin trong vài tháng tới, việc phát triển các loại vắc xin sẽ cần phải thử nghiệm trên con người và quá trình này sẽ phải cần đến một năm.
Giới chức y tế Mỹ đang tìm kiếm sự chấp thuận khẩn cấp để có thể thử nghiệm thuốc điều trị virus corona có thể được sử dụng bởi các bệnh viện và giới chức y tế công cộng.
Cơ quan này đang chuẩn bị gấp rút cho khả năng dịch bệnh bùng phát tại Trung Quốc và lan sang nhiều nước khác trong đó có Mỹ. Mục tiêu của giới chức y tế Mỹ là ngăn chặn sự xâm nhập mạnh mẽ hơn nữa loại virus này vào nước này.
Giới chức y tế liên bang và địa phương Mỹ đã không ngừng kiểm soát những người có triệu chứng và tiền sử đi lại có nhiều rủi ro. Phần đông những người này đã có kết quả xét nghiệm âm tính: có 11 trường hợp tại Mỹ xác nhận đã lây nhiễm còn 167 người còn lại cho kết quả âm tính. 
Tuy nhiên vẫn có khả năng có người xét nghiệm âm tính và sau này lại dương tính, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của họ.

TRUNG MẾN