Sau Trung Quốc, Singapore dừng bay toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8 sau thảm họa ở Ethiopia

Trung Mến

10:33 12/03/2019

BizLIVE -

Boeing đang đối diện với khủng hoảng sau khi máy bay thuộc dòng 737 Max gặp vụ tai nạn thứ 2 trong 5 tháng.

Sau Trung Quốc, Singapore dừng bay toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8 sau thảm họa ở Ethiopia

Ảnh: GettyImages

Dù các điều tra viên đang cố gắng tìm hiểu tại sao chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng hàng không Ethiopian Airlines lại lao xuống sau khi cất cánh trong ngày Chủ Nhật khiến cho 157 người thiệt mạng, giới chức Trung Quốc và Indonesia đã yêu cầu các hãng hàng không tạm dừng bay các dòng máy bay thân hẹp, theo Bloomberg. 
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ tuy nhiên trong ngày thứ Hai khẳng định rằng dòng máy bay này vẫn đủ an toàn. 
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, cổ phiếu Boeing lập tức hạ sâu bởi giới đầu tư và công chúng không khỏi đặt câu hỏi về độ an toàn của dòng máy bay 737, dòng máy bay đang mang lại đến 30% doanh thu cho Boeing. Vụ thảm họa tại Ethiopia tiếp nối thảm họa của Lion Air 737 tại bờ biển Indonesia khiến cho 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.
Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore công bố tất cả các chuyến bay sử dùng dòng máy bay Boeing 737 Max sẽ bị hoãn lại sau hai vụ tai nạn gần nhất với dòng máy bay này. Quy định này sẽ ngay lập tức có hiệu lực từ ngày 12/3/2019.
Trước đó hãng hàng không Grupo Aeromexico SAB của Mexico cũng đã trở thành hãng hàng không mới nhất dừng bay với dòng Boeing 737 Max. Hãng hàng không cho biết sẽ tạm thời ngừng bay dòng máy bay này cho đến khi nhận được thêm thông tin từ hãng hàng không Ethiopia.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện