Sau nhiều năm thua lỗ, HTC sa thải 1.500 nhân viên

Phương Linh

14:57 03/07/2018

Đây là một phần trong kế hoạch tổ chức lại nguồn nhân lực trên toàn tập đoàn HTC.

Sau nhiều năm thua lỗ, HTC sa thải 1.500 nhân viên
Theo thông tin từ tờ CNN, nhà sản xuất điện thoại thông minh đang gặp khó khăn là HTC vào ngày hôm qua đã xác nhận rằng họ đang thực hiện kế hoạch mở rộng của việc "tổ chức lại nguồn nhân lực trên khắp tập đoàn". Công ty này dự kiến việc sa thải nhân viên sẽ được hoàn thành vào tháng 9.
""HTC sẽ tiếp tục đánh giá lại hoạt động vận hành nhằm đảm bảo nguồn lực sản xuất tương ứng với các mục tiêu chiến lược quan trọng, giúp công ty đạt được hiệu quả trên các thị trường mục tiêu đồng thời vẫn duy trì được sự sáng tạo", người phát ngôn của HTC nói.
Mặc dù được khen ngợi với những dòng như HTC One nhưng công ty này vẫn chứng kiến thị phần giảm đáng kể do sức cạnh tranh yếu tới Apple và Samsung.
HTC chỉ nắm giữ 0,3% thị trường điện thoại thông minh trong quý đầu tiên của năm, giảm từ mức 10% trong năm 2011. "Họ không được xem là đối thủ đáng kể trong cuộc chiến điện thoại thông minh", chuyên gia Tuong Nguyen nhận định. 
Trong khi đó, công ty lại đặt cược vào công nghệ thực tế ảo và vẫn chưa mang về được bất kỳ hiệu quả gì đủ để phục hồi tài sản của công ty. 
Đầu năm nay, Google đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD để thu nạp 2.000 kỹ sư và tài sản sở hữu trí tuệ của HTC. 

Theo Trí Thức Trẻ

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?