BizLIVE -

Mới đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde, đang bảo vệ chính sách lãi suất siêu thấp cũng như nhiều biện pháp kích thích kinh tế khác.

Sản xuất Đức suy giảm, rủi ro suy thoái kinh tế Đức lớn dần
Ảnh: Telegraph
Sản xuất công nghiệp Đức tháng 7/2019 bất ngờ suy giảm trong bối cảnh xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo lắng về khả năng nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể rơi vào suy thoái.
Tổng sản lượng công nghiệp Đức, trong đó có bao gồm sản lượng của ngành sản xuất, năng lượng và xây dựng, giảm 0,6% trong tháng 7/2019, theo Cơ quan thống kê quốc gia Đức.
Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Wall Street Journal đã dự báo về mức tăng trưởng 0,1%.
Bộ Kinh tế Đức tuyên bố: “Nền kinh tế công nghiệp vẫn ở mức yếu”. Xét đến nửa sau của năm 2019 và việc đơn hàng xuất khẩu phục hồi mạnh, sản xuất công nghiệp Đức cho đến nay chưa có nhiều dấu hiệu phục hồi.
Sản lượng ngành xây dựng tháng 7/2019 tăng 0,2% so với tháng trước đó, sản lượng ngành sản xuất giảm 0,8%.
So với tháng 7/2018, tổng sản lượng công nghiệp giảm 4,2%, xét đến các tác động từ yếu tố thời vụ.
Mới đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), bà Christine Lagarde, đang bảo vệ chính sách lãi suất siêu thấp cũng như nhiều biện pháp kích thích kinh tế khác. Bà Lagarde đang chuẩn bị đứng lên quản lý một nền kinh tế đối diện với quá nhiều rắc rối từ chiến tranh thương mại và Brexit.
Trong phiên điều trần tại nghị viện châu Âu trong ngày thứ Tư, bà Lagarde nhấn mạnh vị trí công việc sắp tới của bà cần đến việc phải giữ được giá cả ở mức ổn định cũng như khả năng tìm kiếm nhiều biện pháp mới để ngăn ngừa các rủi ro.
Các chính phủ châu Âu đã bầu bà Lagarde để tiếp nối chức vụ của ông Mario Draghi từ ngày 1/11/2019, bà đang chuẩn bị sẵn sang cho vị trí mới ở thời điểm bất ổn tại cả châu Âu và trên khắp thế giới tăng cao.

TRUNG MẾN