Sản lượng dầu Mỹ năm 2019 và 2020 dự báo sẽ cao kỷ lục

Trung Mến

06:14 13/03/2019

BizLIVE -

Thông tin này chắc chắn sẽ tạo ra thay đổi lớn với thị trường năng lượng thế giới.

Sản lượng dầu Mỹ năm 2019 và 2020 dự báo sẽ cao kỷ lục

Ảnh: Reuters

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá dầu thô giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2, tuy nhiên giá dầu để mất phần nào thành quả tăng giá trước đó.
Dấu hiệu nguồn cung hạn chế và việc nhà đầu tư đánh giá báo cáo về giá cả cũng như sản lượng gần đây tác động đến giá dầu.
Trước khi đóng cửa không mấy thay đổi ở thời điểm chốt phiên, giá dầu từng có lúc hướng đến mức đóng cửa cao nhất tính từ tháng 11/2018 do thông tin nguồn cung dầu Venezuela hạn chế cũng như dấu hiệu cho thấy OPEC sẽ tiếp tục giảm sản lượng trong nửa sau của năm nay.
Thông tin Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đang tính đến việc giảm sản lượng trong ngắn hạn đã giúp đẩy cao giá dầu từ cuối ngày thứ Sáu tuần trước, theo phân tích của trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại RJO Futures, ông John Caruso.
Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 4/2019 tăng 8 cent tương đương 0,1% lên 56,87USD/thùng. Trong phiên đã có lúc giá dầu lên mức 57,55USD/thùng.
Trong phiên ngày thứ Ba, giao dịch trên thị trường năng lượng tương lai đã có lúc bị gián đoạn, nguyên nhân chính do lỗi kỹ thuật.
Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 5/2019 tăng 9 cent tương đương 0,1% lên 66,67USD/thùng, trước đó trong phiên giá dầu Brent lên mức 67,39USD/thùng.
EIA hạ dự báo sản lượng dầu thô trong năm nay và năm sau, đồng thời nâng dự báo giá dầu tại Mỹ cũng như giá dầu toàn cầu, theo báo cáo triển vọng năng lượng ngắn hạn được công bố trong ngày thứ Ba.
Một quản lý tại Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), bà Linda Capuano nhận xét dự báo về sản lượng dầu thô cho năm nay và năm sau tại Mỹ cho thấy sự đi xuống, thế nhưng cả hai năm sẽ vẫn hướng đến sản lượng dầu cao kỷ lục. Đối với năm 2020, EIA dự báo sản lượng dầu Mỹ sẽ tăng 1,3% lên 13,03 triệu thùng dầu/ngày.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?