BizLIVE -

Cứ 2 chiếc điện thoại Samsung bán ra trên thế giới thì có 1 chiếc được sản xuất tại Việt Nam.

Samsung công bố hoạt động tại 2 nhà máy lớn ở Việt Nam vẫn diễn ra với công suất tối đa
Ảnh: Nikkei
Công ty điện tử Samsung Electronics thuộc tập đoàn Samsung công bố mẫu điện thoại thông minh mới dành cho thị trường Việt Nam trong ngày thứ Tư và công bố rằng các nhà máy của Samsung tại Việt Nam vẫn hoạt động bình thường với công suất tối đa bất chấp dịch cúm corona, theo bài báo mới nhất được Nikkei đăng tải.
Trong một sự kiện mới được tổ chức vào ngày thứ Tư tại thành phố Hồ Chí Minh, Samsung công bố diện thoại Galaxy S20.
Các thiết bị điện thoại thông minh mới nhất được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Nguyên và Bắc Ninh, 2 tỉnh gần Hà Nội. 2 nhà máy này lắp ráp ra tổng số khoảng một nửa điện thoại Samsung Galaxy bán ra trên khắp thế giới. 
Ông Nguyễn Trí Thông, Giám đốc Truyền thông Công ty Điện tử Samsung Việt Nam, chia sẻ: “Hoạt động của Samsung tại Việt Nam hiện vẫn hoàn toàn bình thường. Cứ 2 chiếc điện thoại Samsung bán ra trên thế giới thì có 1 chiếc được sản xuất tại Việt Nam. Chúng tôi đang hoạt động hết công suất”.
Samsung công bố ra mắt điện thoại Samsung Galaxy S20 tại Mỹ vào ngày 12/2/2020. Điện thoại S20 mới dự kiến sẽ vẫn bán ra thị trường từ ngày 6/3/2020, điều đó đồng nghĩa với việc Samsung hoàn toàn có đủ khả năng sản xuất các mẫu điện thoại tại Việt Nam đủ để phục vụ cho nhu cầu tại thị trường địa phương và thị trường quốc tế. Tổ chức Dữ liệu Quốc tế (IDG) ước tính Samsung đã bán ra 296 triệu chiến điện thoại trên toàn cầu trong năm 2019.
Ông Thông cho biết điện thoại phiên bản mới nhất của Samsung đã sẵn sàng để giao hàng, Samsung luôn có lịch sản xuất rõ ràng.
Sự tự tin của Samsung trái ngược hoàn toàn với việc nhiều công ty đối thủ của Samsung chật vật trong việc khôi phục lại hoạt động sản xuất bởi họ phụ thuộc vào dây chuyền sản xuất ở Trung Quốc. Trong ngày thứ Ba, Apple công bố rằng hãng có thể sẽ không đạt được kỳ vọng doanh thu trong khoảng thời gian 3 tháng tính đến tháng 3/2020 do dịch cúm corona.
Dù rằng Samsung khẳng định rằng hoạt động tại Việt Nam của Samsung vẫn diễn ra bình thường thế nhưng hiện có những lo lắng về khả năng hoạt động vận chuyển linh kiện của Samsung qua khu vực biên giới Việt – Trung có một số khó khăn. Đầu tháng này, hàng trăm xe container hàng hóa nhập khẩu trong đó có bao gồm linh kiện điện tử, đã bị ách lại tại cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn, một trong những khu vực vận chuyển hàng hóa sôi động nhất.
Samsung từng có kế hoạch sẽ vận chuyển linh kiện của hãng phục vụ cho việc sản xuất điện thoại Galaxy bằng máy bay từ Trung Quốc sang Việt Nam sau khi phía Trung Quốc thông báo rằng hoạt động vận chuyển qua biên giới sẽ tạm thời ngưng lại để ngăn sự lây lan của virus. 
3 cửa khẩu thông quan nhiều hàng hóa nhất đã được mở cửa trở lại từ ngày 8/2/2020 còn nhiều cửa khẩu khác sẽ bị đóng cho đến cuối tháng 2/2020. Hoạt động vận chuyển hàng hóa qua biên giới đã được nối lại, theo một nguồn tin chia sẻ với Nikkei.

TRUNG MẾN