Nhật có thể là mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Trump trong chiến tranh thương mại

Trung Mến

15:11 07/09/2018

BizLIVE -

Tổng thống Trump cho biết ông vẫn cảm thấy phiền lòng bởi những điều khoản thương mại giữa Mỹ và Nhật.

Nhật có thể là mục tiêu tiếp theo của Tổng thống Trump trong chiến tranh thương mại

Ảnh: MeriTalk

Nhật có thể trở thành mục tiêu tiếp theo trong cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump, theo bài báo mới đây được Nikkei đăng tải.
Trong cuộc điện thoại với James Freeman, trợ lý tổng biên tập cho Wall Street Journal, Tổng thống Trump cho biết ông vẫn cảm thấy phiền lòng bởi những điều khoản thương mại giữa Mỹ và Nhật.
Theo ông Freeman, Tổng thống Trump có nhắc đến mối thân tình với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thế nhưng ông nói thêm: “Tất nhiên điều này sẽ sớm chấm dứt ngay khi mà tôi nói với họ họ sẽ cần phải trả bao nhiêu tiền”. Ông Freeman nhấn mạnh rằng Tổng thống có quan điểm rất vững vàng, và đáng tiếc ông tập trung vào việc sẽ giảm thâm hụt thương mại với các đối tác thương mại lớn của Mỹ”.
Trung Quốc cho đến nay là mục tiêu chính trong cuộc chiến thương mại mà Tổng thống Trump phát động ở châu Á, thế giới đang chờ đợi quyết định cuối cùng của Tổng thống Trump về việc tăng thuế đối với khoảng 200 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trước đợt này, Mỹ đã hai đợt tăng thuế với hàng Trung Quốc, và ngay lập tức Bắc Kinh đã đáp trả. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào cuối tuần này. 
Thông tin được Wall Street Journal đăng tải không khỏi khiến nhà đầu tư lo ngại về diễn biến mới đáng lo lắng trong chiến tranh thương mại, điều này ngay lập tức đã khiến đồng yên tăng giá so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay trên thị trường Tokyo.

TRUNG MẾN

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?