Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ cực thận trọng trước thềm mùa công bố kết quả lợi nhuận

Trung Mến

07:53 12/04/2019

BizLIVE -

Trong ngày thứ Sáu, thị trường sẽ chính thức đón nhận kết quả lợi nhuận doanh nghiệp từ 2 ngân hàng lớn nhất bao gồm JP Morgan Chase và Wells Fargo.

Nhà đầu tư chứng khoán Mỹ cực thận trọng trước thềm mùa công bố kết quả lợi nhuận

Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số S&P 500 khởi đầu tăng điểm nhưng đến cuối phiên giảm điểm bởi nhà đầu tư chật vật trong việc tìm định hướng thị trường khi mà mùa công bố kết quả lợi nhuận doanh nghiệp mới chỉ chưa chính thức bắt đầu.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 14,11 điểm tương đương 0,05% xuống 26.143,05 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,11 điểm tương đương 0,00% lên 2.888,32 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 16,88 điểm tương đương 0,2% xuống 7.947,36 điểm.
Nhà đầu tư Mỹ đang thể hiện tâm lý rất thận trọng trước thềm kết quả lợi nhuận doanh nghiệp quý 1/2019 được công bố. Trong ngày thứ Sáu, thị trường sẽ chính thức đón nhận kết quả lợi nhuận doanh nghiệp từ 2 ngân hàng lớn nhất bao gồm JP Morgan Chase và Wells Fargo. Thông tin về lợi nhuận của hai doanh nghiệp này sẽ cho thấy nhiều thông tin về tình hình “sức khỏe” của kinh tế Mỹ cũng như ngành ngân hàng. 
Giới chuyên gia phân tích nhận định lợi nhuận của nhóm công ty thuộc S&P 500 giảm 4,2% so với cùng kỳ, các thành viên thị trường đang thận trọng về khả năng không có quá nhiều biến động, đồng thời họ cũng đang chờ đợi thông tin về triển vọng lợi nhuận từ các nhà điều hành doanh nghiệp.
Nhà đầu tư đồng thời đón nhận nhiều thông tin về tăng trưởng trên khắp thế giới, điều này sẽ có thể khiến nhu cầu đối với tài sản được coi là nguy hiểm như cổ phiếu giảm đi.
Biên bản từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho thấy các nhà hoạch định chính sách trong tháng trước đã bỏ đi kế hoạch nâng lãi suất trong năm 2019 do không cảm thấy yên tâm về triển vọng kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu. Dù vậy một số thành viên thuộc Ủy ban thị trường mở của Fed (FOMC) không loại bỏ khả năng nâng lãi suất cơ bản trước thời điểm cuối năm.
Bất chấp những lo lắng về định hướng tương lai của tăng trưởng kinh tế, tình trạng của thị trường lao động Mỹ vẫn tốt. Báo cáo ngày thứ Năm cho thấy số lượng người nộp đơn xin thất nghiệp lần đầu rớt xuống mức thấp nhất trong 50 năm.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện