Không hài lòng, Mỹ quyết tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày thứ Sáu

Trung Mến

05:55 07/05/2019

BizLIVE -

Phía Mỹ buộc tội phía Trung Quốc đã không làm đúng những cam kết được đưa ra trong quá trình đàm phán.

Không hài lòng, Mỹ quyết tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày thứ Sáu

Ảnh: AFF

Nhà đàm phán thương mại hàng đầu thuộc chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ vẫn tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc vào ngày thứ Sáu, ông buộc tội phía Trung Quốc đã không làm đúng những cam kết được đưa ra trong quá trình đàm phán.
Theo Bloomberg, các cuộc đàm phán sẽ vẫn tiếp tục, phái đoàn Trung Quốc sẽ đến Mỹ trong ngày thứ Năm và ngày thứ Sáu, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer nói với giới truyền thông trong ngày thứ Hai tại Washington. Chính quyền Tổng thống Trump vẫn có kế hoạch tăng thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc từ ngày 12h01 phút ngày 10/5/2019.
Ông Lighthizer tuyên bố: “Chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã đang trên đường đạt được một cái gì đó. Trong tuần qua, chúng tôi thấy phía Trung Quốc đã không tuân thủ thỏa thuận. Theo quan điểm của chúng tôi, điều đó không thể chấp nhận được”.
Các chỉ số tương lai thuộc S&P 500 giảm sau thông tin trên. Các cổ phiếu của doanh nghiệp có nhiều hoạt động liên quan đến thương mại toàn cầu như Caterpillar, Apple và Deere giảm sâu.
Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm giảm 6 điểm cơ bản xuống 2,47% trong ngày thứ Hai, phần lớn nguyên nhân giảm bắt nguồn từ thông tin về thuế quan. Đồng USD giảm so với đồng yên và tiếp tục giảm trong giao dịch trên thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Đồng nhân dân tệ giảm giá dù trước đó đã hồi phục sau khi giảm sâu trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á – Thái Bình Dương.

TRUNG MẾN

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Từ khóa: Trung Quốc, Mỹ