BizLIVE -

Thương hiệu Max đã bị hủy hoại sau hai vụ tai nạn chết người vào năm ngoái và chẳng có lý do gì để Boeng giữ nó, theo nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty cho thuê máy bay Air Lease.

Khách hàng lớn đề nghị Boeing đổi tên dòng máy bay 737-Max
Ảnh: Bloomberg
Theo công ty cho thuê máy bay Steven Udvar-Hazy, Boeing nên đổi tên máy bay 737 Max để làm giảm đi những lo lắng của hành khách về sự an toàn một khi dòng máy bay này được trở lại bầu trời.
Thương hiệu Max đã bị hủy hoại sau hai vụ tai nạn chết người vào năm ngoái và chẳng có lý do gì để Boeng giữ nó, theo nhà sáng lập kiêm chủ tịch của công ty cho thuê máy bay Air Lease, ông Udvar-Hazy.
Ông Udvar-Hazy nói: “Chúng tôi đã yêu cầu Boeing không dùng từ Max đó. Tôi nghĩ rằng từ Max nên được ghi vào sử sách như một trong những cái tên xấu cho ngành hàng không”.
Ông Udvar-Hazy còn đưa ra giải pháp rằng khi nộp hồ sơ lên cơ quan quản lý, Boeing không hề đề cập đến từ Max, chính vì thế công ty đơn giản chỉ cần tiếp thị dòng máy bay này đến thị trường dưới cái tên 737-8 hoặc 737-10. Air Lease là một trong những khách hàng lớn nhất của dòng máy bay Max, với khoảng 200 đơn hàng.
Việc đặt lại tên cho dòng máy bay Max sẽ giúp cho công chúng bớt lo lắng khi bay với chiếc máy bay này, đặc biệt tại các thị trường mê tín. Ông khẳng định các hãng hàng không đang cố gắng để hiểu xem khách hàng ngại ngần vì lý do gì để các hãng hàng không có thể đối mặt và giải quyết. 
Boeing đang làm việc với Cục hàng không liên bang Mỹ và các nhà quản lý hãng hàng không trên khắp thế giới để xin cho dòng máy bay này được chứng nhận bay trở lại. Các hãng hàng không cho rằng khả năng này sẽ có thể diễn ra vào giữa năm nay.
Hiện nay, Boeing đang quan tâm đến việc đưa dòng máy bay 737-Max bay trở lại và giành được niềm tin của các hãng hàng không cũng như hành khách.
Tuy nhiên sau tuyên bố của công ty cho thuê máy bay trên, Boeing khẳng định sẽ không đổi tên 737 Max. 

TRUNG MẾN