Những tin xấu về WeWork tiếp tục ập đến. Quý III năm nay, công ty chia sẻ văn phòng lỗ tới 1,25 tỷ USD, cao hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái.
Kế hoạch IPO sụp đổ, WeWork lỗ thêm 1,25 tỷ USD trong quý III
WeWork tiếp tục lao đao dù CEO Adam Neumann đã ra đi. Ảnh: Getty.
Theo Bloomberg, WeWork cho biết công ty lỗ 1,25 tỷ USD trong quý III, tăng hơn 150% so với mức lỗ 497 triệu USD cùng kỳ năm ngoái dù doanh thu của quý III tăng gần 100% lên 934 triệu USD. 
WeWork cũng thông báo tỷ lệ lấp không gian văn phòng sụt giảm xuống chỉ còn 79%, thấp nhất kể từ giữa năm 2017 do công ty này mở rộng diện tích cho thuê quá nhanh. 
Hồi tháng 9, WeWork buộc phải hủy bỏ kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) do kết quả kinh doanh thảm hại. CEO Adam Neumann bị đá khỏi WeWork và công ty này chấp nhận thỏa thuận giải cứu 5 tỷ USD của SoftBank. 
Trước đó, CNBC đưa tin WeWork sẽ cạn tiền mặt vào cuối tháng 10 nếu không được SoftBank bơm vốn. Theo chiến lược mới của SoftBank, WeWork sẽ tập trung phục vụ các khách hàng là doanh nghiệp lớn. 
Trong thư điện tử gửi tới các nhân viên mới đây, đồng CEO WeWork Artie Minson và Sebastian Gunningham mô tả quý vừa qua là "một chương khó khăn" và họ đang lên kế hoạch để đảm bảo công ty kinh doanh có lãi. 
Các biện pháp bao gồm bán tài sản và cắt giảm nhân sự. Dự kiến hàng nghìn nhân viên WeWork sẽ sớm bị sa thải. 

Theo Zing News