Iran sẽ tiếp tục bán dầu, phá vỡ lệnh trừng phạt của Mỹ

Phạm Hà

17:04 05/11/2018

Iran tuyên bố sẽ tiếp tục bán dầu và phá vỡ các lệnh trừng phạt mà Mỹ tái áp đặt nhằm vào ngành năng lượng và ngân hàng của nước này.

Iran sẽ tiếp tục bán dầu, phá vỡ lệnh trừng phạt của Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố Iran sẽ tiếp tục bán dầu, phá vỡ lệnh trừng phạt của Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuyên bố trên được Tổng thống Iran Hassan Rouhani đưa ra tại một hội thảo kinh tế trong nước được truyền hình trực tiếp. Ông Rouhani khẳng định, Mỹ muốn cắt giảm lượng bán dầu của Iran bằng 0. Tuy nhiên, Iran sẽ vẫn tiếp tục bán dầu.

Trong một diễn biến liên quan đến lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào Iran, các quan chức Hàn Quốc cho biết, nước này nằm trong số những quốc gia nhận được quyền miễn trừ trừng phạt có thể tiếp tục mua dầu của Iran. Mỹ trước đó cho biết sẽ tạm thời cho 8 quốc gia tiếp tục mua dầu sau khi lệnh trừng phạt có hiệu lực. Danh sách các nước nhận quyền miễn trừ sẽ được công bố trong ngày 5/11.

Cũng trong ngày 5/11, các biện pháp trừng phạt nhằm vào khu vực tài chính và dầu mỏ của Mỹ đối với Iran bắt đầu có hiệu lực. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo gọi đây là những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ nhất từ trước đến nay đối với quốc gia Hồi giáo này.

Theo VOV

Từ khóa: Iran, mỹ, Hàn Quốc
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?