BizLIVE -

Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ.

Huawei đang làm mọi cách để lấy lòng chính quyền Trump
Ảnh: Economist
Huawei Technologies đã thuê một nhà vận động hành lang với nhiều mối quan hệ sâu sắc với chính trị gia Đảng Cộng hòa Mỹ trong nỗ lực cố gắng cải thiện tình hình trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày một tồi tệ hơn.
Theo hồ sơ nộp lên Thượng viện Mỹ, Huawei đã thuê ông Michael Esposito, ông Michael Esposito tuyên bố mình thuộc nhóm giúp Tổng thống Mỹ Donald Trump thắng cử, ủy ban gây quỹ trong đó có chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ. 
Huawei đã bị cuốn vào sự leo thang mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời đang đối diện với rủi ro lớn sau khi chính quyền Tổng thống Trump chặn Huawei mua công nghệ Mỹ bởi viện dẫn lý do an ninh quốc gia. Chính quyền Tổng thống Mỹ đang trì hoãn việc sẽ xem xét lại lệnh cấm với Huawei.
Tăng trưởng doanh thu bán hàng của Huawei đã không ngừng trượt dốc khi mà hãng này đối diện với nhiều khó khăn từ Mỹ. Hồ sơ cho thấy chuyên gia tư vấn mới của Huawei sẽ tập trung vào những vấn đề của Huawei với chính quyền Mỹ.
Ở thời điểm cuối năm 2018, Huawei đã ngừng mọi hoạt động vận động hành lang tại Mỹ.Gần đây, công ty đã thuê một số nhà vận động hành lang tại Sidley Austin LLP để đại diện cho công ty Huawei tại nhiều vụ kiện cáo. Ngoài ra, Huawei cũng thuê cả Steptoe & Johnson LLP và Jones Day vốn có mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

TRUNG MẾN