BizLIVE -

Theo Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ giảm 7 tuần liên tiếp và đến cuối tuần trước ở mức 710 giàn khoan dầu.

Hoạt động sản xuất dầu tại Mỹ không ngừng thu hẹp khi đầu tư sụt giảm
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá dầu giao kỳ hạn để mất thành quả tăng trước đó, nguyên nhân chính do những lo lắng về nhu cầu năng lượng trước thềm các cuộc đối thoại thương mại Mỹ - Trung Quốc trong tuần này bất chấp việc sản lượng của OPEC sụt giảm.
Nhà đầu tư đang hướng đến các cuộc đối thoại thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, diễn biến của cuộc đối thoại này sẽ có thể giúp quyết định hướng đi của giá dầu.
Chuyên gia phân tích tại Commerzbank nhận định trong một nghiên cứu mới đây: “Phần lớn các thành viên thị trường đang kỳ vọng rằng nhu cầu dầu sẽ tăng trở lại. Điều đó đồng nghĩa với cần đến một giải pháp trong tương lai gần. Các cuộc đối thoại vào cuối tuần này sẽ được theo dõi sát sao”.
Trong ngày thứ Hai, tư vấn kinh tế Nhà trắng, ông Larry Kudlow, nói với phóng viên rằng ông lạc quan về khả năng quan chức đàm phán thương mại từ Mỹ và Trung Quốc sẽ có được bước tiến về thỏa thuận thương mại, phía Mỹ cởi mở với thỏa thuận ngắn hạn miễn rằng các vấn đề cấu trúc được giải quyết, theo Fox News đưa tin.
Dường như, nhà đầu tư trên thị trường năng lượng đang hy vọng vào một thỏa thuận toàn diện, theo nhận định của chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, ông Phil Flynn.
Đóng cửa phiên ngày thứ Hai trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2019 giảm 6 cent tương đương 0,1% xuống 52,75USD/thùng. Giá dầu trên thị trường Mỹ chấm dứt chuỗi 8 ngày giảm giá tuy nhiên trước đó đã có tuần giảm giá đến 5,5%, tuần giảm giá sâu nhất tính từ tuần kết thúc ngày 19/7/2019.
Thị trường London, giá dầu Brent giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 2 cent xuống 58,35USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 4,4% trong tuần trước.
Theo Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu tại Mỹ giảm 7 tuần liên tiếp và đến cuối tuần trước ở mức 710 giàn khoan dầu. Giới đầu tư tin rằng đầu tư vào năng lượng Mỹ sẽ chững lại, sản lượng dầu Mỹ sẽ không còn tăng nhanh như trước.

TRUNG MẾN