Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do

Tùng Linh

13:46 22/06/2018

BizLIVE - Giám đốc Viettel tại Tanzania đã được trả tự do sau khi tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam (Tazania) kết luận ông và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự liên quan đến nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn thẻ SIM.

Giám đốc Viettel tại Tanzania được trả tự do

Ảnh minh họa.

Phiên toà xét xử ông Lê Văn Đại Giám đốc Halotel - Công ty của Viettel tại Tanzania và Halotel đã diễn ra vào ngày 20/6/2018 tại tòa án Toà Kisutu, thành phố Dar es Salaam, Tanzania.
Tại phiên toà,  ông Lê Văn Đại Giám đốc Halotel - Công ty của Viettel tại Tanzania và Halotel đã được kết luận là không vi phạm pháp luật hình sự. Ngay sau khi kết thúc phiên toà, ông Đại đã trở về công ty, đại diện của Viettel cho hay. 
Trước đó, ngày 6/6/2018, ông Lê Văn Đại và ông Sherif El Barbary - Giám đốc Công ty viễn thông Zantel - một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania tạm giữ để điều tra vì nghi có liên quan tới nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn thẻ SIM và SIM box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 2 nhà mạng Halotel và Zantel.
Sau quá trình điều tra, số lượng 300.000 SIM trên do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối thay vì mua trực tiếp từ nhà mạng.
Mặc dù được kết luận là không vi phạm phát luật hình sự của Tanzania nhưng quy trình quản lý SIM thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ để đối tượng xấu lợi dụng vì thế toà án quyết định xử phạt hành chính 2 nhà mạng này.

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?